Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bạn khỏe đến đâu?

Phóng viên - 26/08/2021 | 8:56 (GTM + 7)

Đến làn sóng dịch bệnh lần thứ tư, không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả chúng ta đều thấm thía một chân lý: sức khỏe là trên hết! Điều này tưởng chừng hiển nhiên, nhưng lâu nay, không phải ai cũng quan niệm đúng đắn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa

Có người nghĩ đơn giản rằng, khỏe là không ốm đau. Họ chỉ duy trì làm sao cho để không phải vào viện. Họ ăn uống cầm chừng, vì có lao động chân tay gì đâu mà cần nhiều năng lượng? Họ ngại tập thể thao, vì sợ mệt, sợ tập nhiều thì vai u thịt bắp, mặc đồ không đẹp.

Ngược lại, có người lại cho rằng, khỏe là phải làm được việc nặng, sức vóc vạm vỡ. Họ không ngại đổ mồ hôi ở phòng tập thể hình, tự hào 6 múi, và tin rằng mình rất khỏe.

Cho đến khi dịch bệnh tấn công, người mảnh mai cũng có thể gục, người cơ bắp cuồn cuộn cũng chưa chắc đã qua.

Bạn sẽ nhận ra rằng, trạng thái khỏe mạnh không như mình nghĩ lâu nay, mà đó là tổng hòa của các yếu tố từ thể chất đến tinh thần. Không ốm đau chưa đủ, mà bạn cần một thể lực đủ tốt để dự phòng cho những thử thách khắc nghiệt có thể đến bất cứ lúc nào.
Vạm vỡ cường tráng cũng chưa đảm bảo khả năng chống đỡ trước đòn tấn công rất ác hiểm Covid. Nó chưa xâm nhập, nhưng

đã có thể quật ngã chúng ta bởi những lo lắng, căng thẳng, bi quan do kinh tế khó khăn, gia đình trắc trở. Hơn nữa, không phải ai tập luyện cơ bắp cũng nắm được cách hít thở đúng để cải thiện chức năng hô hấp. Trong khi, đây là phòng tuyến quan trọng nhất đối với người nhiễm virus Corona.

Vì thế, đừng vội tự tin khi lâu nay mình chưa từng vào viện. Cũng đừng quá lo lắng đến mức tự làm ốm mình. Hãy thẳng thắn đánh giá xem mình thực sự khỏe đến đâu, để lên kế hoạch và tập trung cải thiện những phần còn chưa khỏe./. 

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ ngày 1/6, sẽ chỉ thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và sẽ không lùi thời gian thực hiện. Các lực lượng chức năng sẽ phạt nghiêm phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông.

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Theo các chuyên gia, thời điểm này công tác định hướng nghề cho thanh niên, giảm sự ‘lệch pha’ giữa hệ thống đào tạo với nhu cầu thực tế cần được coi là yêu cầu bức thiết.