ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắc Ninh xử lý 159 trường hợp vi phạm trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện 

Việt Cường
Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã kiểm soát hơn 300 lượt phương tiện, trong đó đã xử lý 159 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông:

Thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh đã bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, tập trung ở các tuyến Quốc lộ 18, 38, 1A, 17 và các tỉnh lộ 279, 295, 295b…

Trong đó tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Bắc Ninh kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm

Trong ngày đầu tiên thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm soát 308 lượt phương tiện. Sau khi dừng phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật. Qua đó đã lập biên bản 159 trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, Lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với đội Cảnh sát giao thông thành phố Bắc Ninh đã lập chốt tiến hành tổng kiểm tra xe mô tô đã phát hiện hơn 40 trường hợp vi phạm. Các lỗi chủ yếu bị xử lý như: không mang theo giấy tờ xe, không có bảo hiểm bắt buộc của chủ xe cơ giới, không đội mũ bảo hiểm…

Các phương có dấu hiệu vi phạm đều được kiểm tra chặt chẽ
Lực lượng Cảnh sát giao thông Bắc Ninh kiểm tra xe mô tô trong đợt cao điểm

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hải, Phó Đội trưởng Đội  tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết:

“Trong lần tổng kiểm soát này thì lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện, tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn. Cùng với đó, chúng tôi lập lịch phối hợp với công an các huyện, thị xã và thành phố sẽ tăng cường lực lượng và phương tiện đến các địa bàn cấp huyện, các tỉnh lộ và các địa bàn xa trung tâm. Chúng tôi sẽ tuần tra kiểm soát vào tất cả các khung giờ trong ngày. Chúng tôi sẽ cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông và mục tiêu cao nhất là kéo giảm tai nạn giao thông”.

Cảnh sát giao thông Bắc Ninh lập biên bản các trường hợp vi phạm

Được biết, từ đầu năm đến nay, lực Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động phương tiện, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; duy trì thường xuyên lực lượng Cảnh sát giao thông tại các điểm giao cắt phức tạp, hay xảy ra ùn tắc trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Qua đó đã lập biên bản và xử lý gần 17.000 trường hợp vi phạm, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 13,3 tỷ đồng.

Đặc biệt, thực hiện cao điểm kiểm soát, xử lý xe ô tô chở khách, xe đầu kéo, xe container và các phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động tổng hợp các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động thực hiện kiểm tra 2.400 lượt phương tiện, lập biên bản xử lý 548 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 100 phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 52 trường hợp.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh