ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Audi triệu hồi 182 xe ở Việt Nam do nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái 

Thái Sơn
Đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa tiến hành đợt triệu hồi 182 xe A7 Sportback, A8 L và Q7 Quattro để kiểm tra, khắc phục.
Chiếc A7 Sportback Quattro bị triệu hồi do có nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam triệu hồi 182 xe Audi để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu. 

Trong tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi lần này có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro. Tất cả đều sử dụng động cơ xăng 3.0L TFSI và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1-2013 đến hết 30-12-2018.

Nguyên nhân được phía Audi xác định là lỗi trong quá trình hàn ma sát sản xuất chi tiết đường ống áp suất thấp, dẫn đến giảm độ kín khít của mối hàn, gây ra rò rỉ nhiên liệu tại vị trí nắp của đường ống áp suất thấp. Trong một số trường hợp đặc biệt, mùi nhiên liệu có thể lọt vào trong xe.

Mặt khác, đối với các mẫu xe bị ảnh hưởng nhưng không được nhập khẩu chính thức sẽ được hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như để thực hiện kiểm tra/thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.

Để tránh gây ảnh hưởng đến người dùng, từ ngày 22/4/2019 đến ngày 22/4/2021 đơn vị phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam thông báo đến khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành chương trình triệu hồi.

Việc kiểm tra, thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu trên các xe A7 Sportback, A8 L và Q7 Quattro sẽ được tiến hành tại các đại lý Audi tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đơn vị phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam sẽ miễn phí mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng. Dự kiến mất khoảng 3 giờ cho mỗi lần kiểm tra và sửa chữa.

Tính đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp gây mất an toàn hay cháy nổ xay ra trên các mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này. Tuy nhiên, Audi khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam để được kiểm tra, thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn