ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Vì sao bạn cảm thấy mệt mỏi khi bị ốm 

Kênh VOV Giao thông
Nó bắt đầu với việc bạn thấy ngứa cổ họng và rồi bạn ho, cơ thể bạn bắt đầu đau nhức, bạn dần cảm thấy khó chịu và thấy ăn không ngon nữa. Rõ ràng là bạn đã bị ốm rồi đó! Bạn cho rằng hàng loạt những triệu chứng khốn khổ này là kết quả của việc toàn bộ cơ thể của bạn bị nhiễm khuẩn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

mệt mỏi khi bị ốm

Bạn bắt đầu thấy mệt mỏi khi mầm bệnh như virus cúm xâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm khuẩn và giết chết các tế bào của bạn. Nhưng sự xâm nhập không mong muốn này còn một tác động nữa, nó cảnh báo hệ miễn dịch của cơ thể về tình trạng hiện tại của bạn.

Ngay sau khi sự nhiễm khuẩn bị phát hiện thì cơ thể của bạn sẽ bật chế độ phòng vệ, đại thực bào sẽ là quân tiên phong tìm và tiêu diệt virus cũng như các tế bào bị nhiễm bệnh. Sau đó đại thực bào sẽ giải phóng cho các phân tử Protein - có nhiệm vụ chiêu quân và điều phối mức tế bào diệt khuẩn từ hệ miễn dịch của bạn. 

Nếu nỗ lực phối hợp này đủ mạnh, nó sẽ quét sạch mầm nhiễm khuẩn trước cả khi bạn nhận ra điều đó, nhưng đó chỉ là cơ thể bạn diễn tập để phòng bệnh. Trong một vài trường hợp virus lây lan rộng hơn vào cả máu và các cơ quan quan trọng khác.

Để tránh lâm vào tình trạng nguy hiểm này, hệ miễn dịch phải phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ hơn kết hợp với hoạt động của bộ não nữa. Đó là nơi bắt đầu xuất hiện thêm vài triệu chứng khó chịu, bắt đầu với thân nhiệt tăng lên đồng nhất các cơ và buồn ngủ. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật