ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Tình yêu trên quan niệm và nghiên cứu của người Hy Lạp cổ đại 

Kênh VOV Giao thông
Theo người Hy Lạp cổ đại, có thể xác định tám loại tình yêu. Các lớp học này cho phép bao trùm một phạm vi rộng bao gồm hiếu thảo, tình dục và lãng mạn, tình yêu tinh thần, nỗi ám ảnh và cam kết.
Ảnh minh họa

Người ta nói rằng, tình yêu có thể khiến cả thế giới xoay tròn. Nhưng có thật tình yêu sẽ luôn khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và túy lúy không? Hay đôi khi nó lại khiến chúng ta gặp rắc rối trong chính các mối quan hệ của mình.

Tất cả chúng ta đều ít nhiều cũng có những điều muốn nói về những vấn đề trong các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ tình yêu. Câu than phiền thường xuyên nhất mà bạn đã từng nghe thấy có thể chính là "cuộc tình này thật mệt mỏi".

Thực ra cuộc tình vốn chẳng có lỗi lầm gì cả mà chính người trong cuộc làm nó trở nên mệt mỏi hơn. Con người vốn dĩ rất ích kỷ. Tất cả chúng ta đều muốn chiến thắng và để người khác phải hiểu những gì chúng ta muốn thật không may. Điều đó thường dẫn đến việc hai người không hiểu nhau, và vì thế cuộc tình bắt đầu mệt mỏi. Để tìm một giải pháp cho cuộc tình lành mạnh, thì hãy tìm hiểu về các loại tình yêu khác nhau, cách mỗi người cho đi và nhận lại trong tình yêu thì đều khác biệt.

Người Hy Lạp cổ đại đã nghiên cứu tình yêu và phân chúng thành 8 loại khác nhau. Họ đam mê nghiên cứu mọi thứ từ việc diễn thuyết trước đám đông cho đến những bước khởi đầu của vũ trụ, và tất nhiên tình yêu cũng là thứ khiến họ mê mẩn. Hãy cùng điểm qua các kiểu tình yêu để có thể hiểu rõ hơn về các mối quan hệ của chính mình.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật