ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Tính chất y dược hoa bồ công anh  

Kênh VOV Giao thông
Bồ công anh là một họ thực vật có hoa tồn tại nhiều nơi trên thế giới và nổi danh là một loài cỏ dại cứng đầu mọc khắp nơi, khắp chốn. Tuy nhiên, đối với y học cổ truyền, bồ công anh lại được tôn kính với những tính chất y dược tuyệt vời.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hoa bồ công anh

Trong nhiều thế kỷ, bồ công anh được sử dụng để điều trị vô số các bệnh tật bao gồm ung thư, mụn trứng cá, bệnh gan và các chứng rối loạn tiêu hóa. Vậy tại sao và bằng cách nào bồ công anh lại bị liệt vào danh sách các loài cỏ dại?

Nhiều người dân Mỹ, Canada và có thể là nhiều nước khác nữa chủ yếu mua thức ăn ở siêu thị hoặc bách hóa hơn là tự sản xuất hoặc thu hoạch. Ở các nền văn hóa mà săn tìm thức ăn vẫn còn là phương tiện chủ yếu, bồ công anh được thu hoạch vào mùa xuân cùng với các thứ rau khác như tỏi Tây, thương lục mỹ, hành lá, các loại nấm, rau diếp xoắn và còn nhiều loại khác nữa.

Nhưng đối với hầu hết những nơi không còn săn tìm thức ăn bồ công anh chẳng khác gì một loại cỏ dại phiền toái. Mặc dù nhiều người có thể sẽ ăn lá của chúng ở nhà hàng hay trong các túi rau đóng gói sẵn ở các cửa tiệm, họ không nhận ra mình đang ăn gì, ở đâu vì bồ công anh là giống nhập ngoại đối với người Mỹ và bởi vì chúng không đến từ nơi mà mọi người muốn, tức là những vườn rau nên chúng bị đưa vào danh sách cỏ dại.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật