ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Thuốc nhuộm tóc hoạt động như thế nào? 

Kênh VOV Giao thông
Nhuộm tóc là một trong những cách dễ nhất để thay đổi vẻ ngoài của bạn. Sau vài giờ ở salon bạn đã có một mái tóc đẹp rực rỡ, nhưng bạn có biết thực sự thuốc nhuộm đã làm gì mái tóc của bạn?
Ảnh minh họa

Năm 1907, ngài Eugene Schueller công bố loại thuốc nhuộm tóc hóa học đầu tiên với mục đích thương mại. Ông đặt tên cho nó là Aureole và sau đó đổi thành L'Oréal, cũng chính là tên của công ty mỹ phẩm mà ông sáng lập nên. Cho đến tận bây giờ, L'Oréal vẫn là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được nhiều người tin dùng với dòng sản phẩm thuốc nhuộm tóc khá chất lượng.

Vậy thuốc nhuộm tóc hoạt động như thế nào?

Thân tóc gồm có 3 phần : lớp biểu bì ngoài cùng, lớp giữa chứa sắc tố tóc - lớp quyết định độ chắc khỏe và màu sắc của tóc, lớp tủy trong cùng. 

Thuốc nhuộm tóc xâm nhập vào tóc như thế nào?

  • Ammonia giúp mở lớp biểu bì tóc và cho phép màu sắc xuyên qua lớp giữa
  • Peroxide phá vỡ các liên kết hóa học trong thân tóc, giải phóng lưu huỳnh (gây ra mùi thuốc nhuộm) 
  • Peroxide tạo ra quá trình oxy hóa, tẩy màu đang có của tóc. 
  • Khi tóc mất màu, màu mới được dán vào lớp giữa.
  • Các chất cồn và dưỡng (conditioner) trong thuốc nhuộm sẽ đóng lớp biểu bì lại để khóa màu và bảo vệ màu sắc mới, giúp bền màu. 

Hãy cẩn thận với những quảng cáo về thuốc nhuộm không hóa chất mà lại tiện lợi, bền màu, màu sắc chuẩn đẹp.Bản thân các loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn (permanent color) hoạt động dựa trên cơ chế của phản ứng hóa học nên việc nhuộm tóc không hóa chất là không khả thi.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật