ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Tắm rừng, liệu pháp giải tỏa căng thẳng của người Nhật 

Kênh VOV Giao thông
Shinrin-yoku, nghĩa đen là tắm rừng, là thuật ngữ được Bộ Nông nghiệp Nhật Bản đưa ra vào năm 1982 để mô tả việc thực hành chữa bệnh thông qua việc đi dạo trong rừng, đắm mình trong thiên nhiên. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của việc hòa mình vào thiên nhiên, cây cối.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của việc hòa mình vào thiên nhiên, cây cối. 

Giáo sư Qing Li ở trường Y khoa Nipon (Tokyo) cho biết loại hình này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu lượng hooc môn Cortisol vốn làm tăng huyết áp. Tận hưởng không gian xanh tự nhiên còn giúp bạn thư giãn đem lại sự bình yên trong tâm trí và giảm bớt phần nào lo âu.

Bên cạnh đó, quá trình cho đôi chân vận động cũng có rất nhiều lợi ích. Các nhà khoa học đến từ Đại học Mcgill (Canada) đã thực hiện một nghiên cứu với hơn 3.400 người để tìm ra phương tiện nào khiến chúng ta có tâm trạng tốt nhất trong số 6 loại phương tiện phổ biến: ô tô, xe buýt, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe đạp và đi bộ. Kết quả cho thấy những người có thể đi bộ đi làm họ cảm thấy thỏa mãn nhất, còn những người cảm thấy kém thỏa mãn là những người phải bắt xe buýt.

Một nghiên cứu khác theo dõi 18.000 người Anh trong vòng 18 năm chỉ ra rằng những người quyết định từ lái xe sang đi bộ hoặc đạp xe sẽ có sức khỏe tâm lý cải thiện hơn.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật