ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Những sự thật thú vị về loài gián 

Huy Văn
Gián là loài vật rất nhiều người ghét và sợ nhưng xung quanh loài côn trùng này vẫn có những sự thật thú vị. Dưới cái nhìn của các nhà khoa học thì gián thật sự là sinh vật phi thường.
Nhiều sự thật xung quanh loài gián có thể khiến bạn bất ngờ

Loài gián không phải thứ mà chúng ta muốn thấy  trong nhà, nhưng cũng có rất nhiều sự thật về loài côn trùng nhỏ bé bị ghét nhất hành tinh này sẽ khiến bạn thấy thú vị. Bên cạnh đó, loài gián cũng phải chịu nhiều tin đồn và quan niệm sai lầm.

Có phải tất cả các loại sản đều có hại? Câu trả lời là không. Có đến hàng ngàn loại dán tồn tại trên thế giới này nhưng chỉ có 1% được coi là côn trùng có hại thôi. Chừng đó chỉ bao gồm khoảng 30 loài gián. Những loài gián hay được tìm thấy bên trong nhà bạn như gián Đức, gián Mỹ thì tất nhiên là có hại rồi. Nhưng đừng vì thế mà coi tất cả các loài gián đều có hại. 

Gián có thể sống sót qua một vụ nổ bom nguyên tử. Đây là tin đồn được tin tưởng rất nhiều đến mức gần như biến trở thành sự thật sự thật. Đây là giá trị có thể chịu được lượng chất phóng xạ rất nhiều, khoảng gấp 10 lần so với loài người thôi. Gián không thể nào sống sót khi bom nguyên tử nổ.

Gián đã tồn tại từ thời khủng long? Đây là sự thật. Gián được ước tính đã xuất hiện từ khoảng 200.000.000 năm trước. Có những hóa thạch gián có niên đại cách đây đến 350.000.000 năm, tức là chúng tồn tại trước cả một số loài khủng long.

GIán có thể gây dị ứng nghiêm trọng? Điều này là đúng bởi vì gián có thể tạo ra một loại protein gây dị ứng đối với một số người, nhất là với những người có bệnh hen suyễn. Chưa kể là cơ thể gián công an rất nhiều vi khuẩn, bám khắp nơi khi chúng bò qua.

Gián có thể sống mà không cần đầu? Đây là một sự thật kỳ quái. Chúng thực sự vẫn có thể sống sau khi không còn phần đầu đến tận 1 tuần. Điều này là do gián thở qua các lỗ nhỏ trên các đoạn cơ thể và có một hệ thống tuần hoàn mở. Do đó chúng không cần đầu để thở. Tuy nhiên, không có đầu thì lại không uống được nước. Vì vậy, lý do tử vong của dán sau khi bắt đầu chủ yếu là chết khát.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật