ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Nguồn gốc của màu sắc (Phần 2) 

Kênh VOV Giao thông
Màu sắc là một phần rất quan trọng cho cuộc sống của nhân loại và nhân loại chắc chắn không thể nào sống thiếu màu sắc. Cho đến hiện tại, bất kỳ ai cũng đã quen thuộc với đủ loại màu sắc xung quanh thế giới của mình. Nhưng các bạn liệu có tò mò một chút về những câu chuyện thú vị về các màu sắc mà mình quen thuộc này không?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Màu xanh lá cây thường khiến người ta liên tưởng đến tự nhiên nhưng đôi khi màu sắc này cũng mang một vài ý nghĩa xấu xa bao gồm sự đố kỵ, ghen ghét, sự thiếu kinh nghiệm, bệnh tật và các chất độc hại. Nguồn gốc biểu tượng của sự độc hại này đến từ một loại sắc tố được phát minh vào năm 1775 với tên gọi màu xanh lá cây hay màu xanh hạt đậu. Sắc tố này được sử dụng trong thuốc nhuộm cho thảm trải sàn, vải vóc, giấy dán tường, thậm chí là dùng để làm bánh kẹo. 

Vấn đề ở đây đó chính là sắc tố này có chứa hàm lượng Asen chính là thạch tín vô cùng cao. Asen trong giấy dán tường thì dễ dàng giết chết người sử dụng bằng cách giải phóng các hạng Asen cực nhỏ và vũ khí. Khi hoàng đế Pháp Napoléon chết tại Saint Helena vào năm 1821, người Anh bị nghi ngờ rằng họ đã đầu độc ông. Tuy nhiên, sau đó thì người ta phát hiện ra rằng giấy dán tường màu xanh lá cây ở trong phòng ông có chứa Asen. Điều này có thể khiến ông nhanh chóng tử vong nhưng thực tế thì ông chết vì ung thư dạ dày.

Nhưng bất chấp sự hiểu biết về độc tính của Asen thì cho đến tận đầu thế kỷ 20, các nhà sản xuất mới ngưng sản xuất màu xanh lá cây.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật