ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Lợi ích kỳ diệu khi đọc sách cho trẻ 

Kênh VOV Giao thông
Dù bạn là người không thích đọc sách hay quá bận bịu với cuộc sống xô bồ thì hãy dành thời gian để đọc sách cho con cái của mình. Bởi lẽ khoảng thời gian đọc sách cho bé nghe có rất nhiều lợi ích không chỉ cho trẻ mà còn cho chính người đọc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hãy dành thời gian để đọc sách cho con cái của mình (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày, chỉ cần vài phút đọc truyện cho con nghe là bạn đã giúp con mình thư giãn và nâng cao sức khỏe hơn. Theo một nghiên cứu của tổ chức từ thiện Anh Quốc, những đứa trẻ thích đọc sách thường có sức khỏe tinh thần tốt hơn 3 lần so với những đứa trẻ không thích đọc.  Bên cạnh đó, trẻ có thể ngủ ngon hơn khi được ba mẹ thủ thỉ bên tai những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ.

Việc nghe bố mẹ đọc truyện to thành tiếng sẽ kích thích trí tưởng tượng, phát triển kỹ năng nghe kỹ năng ngôn ngữ của trẻ thông qua việc cung cấp một lượng từ vựng phong phú. Bên cạnh đó, nó còn khuyến khích khả năng tự đọc của trẻ, từ đó hình thành tình yêu với những cuốn sách. Vậy nên có thể thấy những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ là cơ hội tuyệt vời để nuôi bồi dưỡng thói quen đọc sách từ sớm cho con.

Ngoài ra, việc đọc truyện cho con nghe sẽ giúp bố mẹ và con cái trở nên gần gũi và thân thiết hơn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật