ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Lợi ích của hội họa với sức khỏe và tinh thần 

Kênh VOV Giao thông
Việc vẽ tranh sẽ giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn trở nên tốt hơn khi bạn già đi, giúp cho cuộc sống của bạn thú vị, làm cho trí tuệ của bạn thêm minh mẫn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Hội họa được xem là một liều thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Ảnh minh họa

Hội họa vốn là một hình thức thể hiện bản thân tự do và căn bản nhất của con người mà không cần được dạy. Từ khi còn là một đứa trẻ học cách cầm viết chì, con người đã có thể làm ra những sản phẩm hội họa nhất định. Hiển nhiên, không phải tất cả chúng ta đều trở thành Picasso, và hội họa hay nghệ thuật không phải được làm ra chỉ để đánh giá hay phê phán. Trong một thế giới đầy tính cạnh tranh ngày nay, chúng ta có xu hướng bị cuốn theo guồng quay của cuộc sống bộn bề, dễ dàng đánh mất khả năng sáng tạo và những động lực sống tích cực. Hội họa là một cách hữu hiệu để vượt qua những rối loạn về tinh thần và vực dậy những tâm hồn mỏi mệt.

Theo dịch giả Phan Nguyễn Khánh Đan, liệu pháp hội họa (Art therapy) được thiết lập dựa trên ý tưởng rằng tự thân nghệ thuật – vốn mang bản chất tự nhiên và sáng tạo – là một liều thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Những người từng bị sang chấn tâm lý và gặp khó khăn trong việc biểu đạt cảm xúc có thể được điều trị bằng liệu pháp hội họa. Đây là một phương cách tốt để tự đối mặt với những nhược điểm, nỗi sợ của bản thân và vượt qua chúng một cách tích cực, để từ đó mỗi người có thể khám phá những cảm xúc tích cực trong tâm hồn. Liệu pháp hội họa có tác dụng giúp người bệnh hòa giải những mâu thuẫn nội tâm, xây dựng lòng tự trọng và cải thiện hành vi ứng xử. Nhiều danh họa nổi tiếng thế giới như Vincent Van Gogh hay Frida Kahlo cũng dùng hội họa để vượt qua những biến cố đau buồn trong cuộc sống.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật