ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Kỹ năng chạy bộ của con người 

Kênh VOV Giao thông
Con người chạy nhanh đến mức nào, đó là câu hỏi giản đơn trong cuộc sống, song lại là chủ điểm quan trọng tốn nhiều giấy mực của các nhà khoa học thể chất, chuyên gia vận động, phát triển...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm hiện tại, người chạy nhanh nhất thế giới là vận động viên điền kinh người Jamaica, Usain Bolt, người phá kỷ lục Olympic với kỷ lục chạy 100m nước rút trong 9,58 giây.

Về bản chất, chạy rất khác với đi bộ, bởi khi chạy chân một người gập lại, trong khi các cơ co kéo mạnh trong quá trình tăng tốc, thế năng hấp dẫn và động năng liên tục chuyển đổi theo sự thay đổi của trọng tâm cơ thể.

Các nhà khoa học tin rằng, những người chạy nhanh nhất là những người biết cách chạy một cách tối ưu hóa, tức là họ tiêu tốn ít năng lượng hơn để hoàn thành một quãng chạy.

Khi nghiên cứu về tốc độ chạy của con người, người ta phân tích cơ chế hoạt động của VĐV chạy nước rút và chạy đua đường dài. Cụ thể, với người chạy nước rút họ tối đa hóa gia tốc và tốc độ nước rút tối đa của bản thân bằng các kỹ thuật rút ngắn thời gian tiếp đất...

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật