ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Khám phá phong tục cưới 'kỳ dị' ở các nước 

Kênh VOV Giao thông
Một số tập tục cưới xin không tưởng có thể khiến bạn hơi "váng vất" một chút, mà nổi tiếng với những thủ tục cưới xin phải kể đến các quốc gia ở châu Phi - nơi đói nghèo, lạc hậu tô đậm thêm sự yếu thế và đối xử bất công đối với phụ nữ...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tại Đức, để trở thành vợ chồng họ cần phải cùng nhau cưa đôi một khúc gỗ thật to trước sự chứng kiến của quan viên hai họ

Đơn cử như tại Sudan có một tộc người quy định rằng, cuộc hôn nhân chỉ có giá trị khi người vợ sinh đủ 2 con cho người chồng. Trước khi hoàn thành chỉ tiêu này, người chồng có toàn quyền đòi ly hôn vợ nếu hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong trường hợp người chồng mất sớm, người vợ sẽ bị gả lại cho anh em của anh ta. 

Còn tại đất nước Kenya thì các bé gái Maasai thường bị gả cho một người đàn ông lớn hơn mình nhiều tuổi. Trong lễ cưới cha và anh cô dâu sẽ nhổ nước bọt vào đầu cô gái để như một lời chúc phúc trước khi chứng kiến cô bé khăn gói theo về nhà chồng, bất kể là nhà chú rể có xa xôi cách trở đến đâu. Đây quả là một nghi lễ có phần chua chát và hơi mất vệ sinh. 

Bên cạnh một số nghi thức cưới lạc quẻ như ở trên thì nhìn chung đám cưới vẫn luôn là một dịp vui hiếm có với những trải nghiệm đáng nhớ cho cô dâu - chú rể và quan khách hai bên. 

Tại Nam Phi có một tập tục thắp lửa cho tổ ấm mới. Trong đó, cặp đôi mới cưới sẽ mang củi từ nhà cha mẹ và thắp lên ngọn lửa ấm áp trong đêm tân hôn tại căn nhà mới, thể hiện sự gắn kết của hai gia đình và lời cầu chúc cho một cuộc hôn nhân vững bền và khăng khít. 

Đám cưới của người Thổ Nhĩ Kỳ lại không thể thiếu đêm tiệc Henna, diễn ra tại nhà cô dâu đêm trước ngày cử hành hôn lễ. Trong buổi tiệc, những người thân và bạn bè cô dâu sẽ cùng tụ họp mở tiệc ăn uống, nhảy múa, vẽ các hình xăm Henna lên cơ thể. Nhiệm vụ của đêm tiệc là khiến cô dâu vừa vui vẻ, vừa xúc động đến mức phát khóc lên mới thôi. 

Còn trong đám cưới truyền thống của các cặp đôi Philippin thì cô dâu chú rể sẽ được yêu cầu hôn nhau, trong khi giúp chàng và nàng chim bồ câu trắng thực hiện nghi lễ tương tự trước khi thả chúng bay xa giữa bầu trời. Nghi thức thể hiện tình yêu của đôi trẻ cũng như khát khao của một cuộc sống yên bình và hòa hợp. 

Vất vả hơn nhiều là các cặp đôi ở Đức, để trở thành vợ chồng họ cần phải cùng nhau cưa đôi một khúc gỗ thật to trước sự chứng kiến của quan viên hai họ. Điều này chứng tỏ cặp đôi đã sẵn sàng bước vào cuộc sống chung và cùng nhau đương đầu với những khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật