ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Aspirin buổi chiều: Hạnh phúc khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn 

Kênh VOV Giao thông
Tâm trạng hạnh phúc ảnh hưởng đến chúng ta trong cả ngắn hạn và dài hạn. Tiền bạc và hạnh phúc không chỉ là mối quan hệ một chiều. Vậy nên thay vì chờ đợi có được nhiều tiền để có thể đón nhận hạnh phúc thì ta hãy chủ động thay đổi suy nghĩ của mình ngay từ bây giờ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Khi hạnh phúc, nhân viên làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu hợp tác giữa những giáo sư từ đại học Oxford, Viện công nghệ massachusetts và Đại học Erasmus Rotterdam cũng đã cho thấy sự tương quan giữa hạnh phúc và hiệu suất. Trong vòng 6 tháng, họ đã theo dõi, đo lường mức độ hạnh phúc của khoảng 1800 nhân viên tư vấn tại British Telecom, một trong những công ty lớn nhất Anh Quốc, sau đó đối chiếu lại với các bản báo cáo hạnh phúc với hiệu suất làm việc. Kết quả cho thấy là khi hạnh phúc hơn, nhân viên làm việc nhanh hơn, thực hiện nhiều cuộc gọi hơn trong khoảng 1h và quan trọng là tỷ lệ tư vấn thành công hơn, mức độ hiệu suất tăng lên khoảng 13 %.

Giáo sư Juan Manuel trong nghiên cứu nói trên cũng từng dành nhiều thời gian phân tích dữ liệu sức khỏe S, một chương trình thử nghiệm quy mô lớn của Mỹ theo dõi nhiều cá nhân đại diện trong khoảng thời gian dài. Chương trình thu thập số liệu ở nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm hiệu ứng tích cực, mức độ hài lòng với cuộc sống và mức thu nhập.

Các phân tích của ông từ nguồn dữ liệu này cho thấy khi một người ở độ tuổi 22 tăng thêm một nấc trên thang chấm điểm hạnh phúc. Họ có thể kiếm nhiều hơn 2.000 đô la trong vòng 7 năm sau. Những người tích cực có xu hướng có bằng đại học, tìm được việc làm và được thăng chức.

Ông cho biết điều thú vị là có hàng ngàn đứa trẻ trong nghiên cứu là anh chị em ruột vậy nên chúng ta có thể loại bỏ yếu tố ảnh hưởng từ cha mẹ, đứa trẻ hạnh phúc hơn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật