ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ấm lòng những chuyến xe miễn phí trọn đời cho bệnh nhân ung thư 

Đắc Thanh - VOV Tây Bắc
Đã hơn 4 tháng nay, nhiều bệnh nhân ung thư ở tỉnh Sơn La đi điều trị ở viện K Hà Nội đã bớt đi nỗi lo chi phí đi lại. Đây là những chuyến xe miễn phí trọn đời của nhà xe Sơn Nam tuyến Mường La – Hưng Yên
Chiếc xe khách giường nằm 40 đến 44 chỗ của nhà xe Sơn Nam với dòng chữ "Chung tay miễn phí trọn đời cùng bệnh nhân ung thư".

Đã hơn 4 tháng nay, nhiều bệnh nhân ung thư ở tỉnh Sơn La đi điều trị ở viện K Hà Nội đã bớt đi nỗi lo chi phí đi lại. Những chuyến xe miễn phí trọn đời và sự quan tâm đặc biệt mà nhà xe Sơn Nam tuyến Mường La – Hưng Yên giành cho như tiếp thêm động lực để họ yên tâm chữa bệnh. Mỗi lần bước lên xe ai cũng thấy vững lòng hơn. 

Anh Lê Văn Nguyên, chủ nhà xe Sơn Nam cho biết: Bắt đầu đi vào hoạt động năm 2017, theo lộ trình đi qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương, viện K Tân Triều, Hà Nội,  nhà xe đã đưa đón nhiều hành khách là bệnh nhân ung thư. Mỗi chuyển xe đi về là nhiều lần lái và phụ xe được nghe và chứng kiến hoàn cảnh, số phận của bệnh nhân mắc bệnh.

Có những người 1 tháng phải đi về từ 3 đến 4 lần để điều trị. Gia đình có người thân từng bị ung thư nên anh Nguyên hiểu hơn ai hết những chi phí cần trang trải. Nay gặp những hành khách có hoàn cảnh khó khăn lại bệnh nặng, anh Nguyên quyết định  bàn bạc với toàn bộ nhà xe thống nhất miễn phí vé cho những bệnh nhân ung thư đi điều trị tại bệnh viện K Hà Nội.

Chúng tôi làm như vậy cũng chỉ mong giúp được họ một phần về chi phí đi lại, những người bị ung thư họ đã rất khổ khi phải sống chung với căn bệnh đó và việc chữa trị cũng rất tốn kém. Mỗi chuyến đi, chúng tôi nhận được những lời cảm ơn từ họ cũng cảm thấy ấm lòng, đó cũng là một phần động lực cho cánh lái xe chúng tôi trên mỗi chuyến đi. Anh Nguyên chia sẻ 

Việc miễn phí vé cho những bệnh nhân ung thư của nhà xe  Sơn Nam bắt đầu từ tháng 4 vừa qua. Thực hiện được nửa tháng, vì muốn nhiều người biết đến hơn nên nhà xe đã chủ động đăng tải chương trình lên các trang mạng xã hội, các diễn đàn và dán dòng chữ “ Chung tay miễn phí trọn đời cùng bệnh nhân ung thư” lên xe . Kể từ đó mỗi chuyến đều có từ 2-3 người bệnh, có những chuyến lên tới 8 người.

Vốn cẩn thận,  anh Nguyên và các anh em nhà xe bảo nhau đến lượt ai xếp chỗ thì chủ động chú ý quan sát sức khỏe, thể trạng của từng người bệnh để sắp chỗ nằm ưu tiên. Những người đăng ký đón và xuống tại bệnh viện K được ghi rõ vào lịch trình. Khi đi thu vé anh em chủ động hỏi, khi biết là bệnh nhân ung thư sẽ không thu tiền vé. Những dịp nghỉ lễ, tết mặc dù xe đông khách nhưng vẫn giành chỗ cho ưu tiên cho người bệnh. Có nhiều lần còn chuyển những khách bình thường sang xe khác để nhường chỗ cho bệnh nhân ung thư.

Chị Lê Thị Hường ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La có em gái bị ung thư, thường xuyên đi xe cho biết, vì không chỉ người bệnh mà cả người nhà cũng không mất tiền vé. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả đi và về nhà xe đã giúp được cho gia đình 1 triệu đồng tiền vé. Số tiền này thật ý nghĩa và tiếp thêm sức mạnh khi mỗi lần khăn gói về Hà Nội chữa bệnh. 

Từ khi có nhà xe chúng tôi đã bớt được một khoản chi phí lớn, bớt được nỗi lo về việc đi lại vì chúng tôi luôn được nhà xe ưu tiên và dành cho hàng giường đầu. Chúng tôi rất cảm kích và biết ơn nhà xe, cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà xe khác cũng làm việc ý nghĩa này.

Hành trình điều trị bệnh của những bệnh nhân ung thư là những ngày dài căng thẳng cùng những lo toan. Chính tấm lòng sẻ chia nhân ái của những lái, phụ xe nhà xe Sơn Nam giúp họ thêm ấm lòng, thắp lên niềm tin, niềm vui và sức mạnh để họ chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Chuyến xe miễn phí- chuyến xe không đồng này là câu chuyện đẹp của tình người trong cuộc sống hôm nay. Mỗi ngày họ nối dài thêm những hành trình bình an trên cung đường Tây Bắc./.
 

Xe khách bệnh nhân

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh