ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng và các đồng phạm 

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đinh La Thăng cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm.

Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên tòa sơ thẩm

Sáng nay (7/5), Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội bắt đầu xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và đồng phạm, xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án tham ô, cố ý làm trái xảy ra tại PVN và Tổng công ty xây lắp dầu (khí PVC).

Trước khi phiên tòa diễn ra, Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn chủ tọa phiên tòa phúc thẩm kiểm tra căn cước của đương sự và những người tham gia tố tụng, phổ biến quyền, nghĩa vụ của bị cáo và các bên liên quan. Hội đồng xét xử cho biết, bị cáo Trịnh Xuân Thanh xin rút kháng cáo cả hai vụ án về việc xin xem xét toàn bộ trách nhiệm dân sự và hình sự của bị cáo.

>>> Hôm nay, bị cáo Đinh La Thăng bị đưa ra xét xử lần hai

Như vậy bản án tù chung thân đối với Trịnh Xuân Thanh đã có hiệu lực pháp luật. Con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh là Trịnh Hùng Cường tại tòa cũng xin rút kháng cáo về việc đề nghị được trả lại tài sản. Như vậy, còn 13 bị cáo, trong đó có bị cáo Đinh La Thăng kháng cáo với bản án của Tòa sơ thẩm. 30 luật sư tham dự phiên tòa, bảo vệ quyền, lợi ích cho các bị cáo và các bên liên quan. Bị cáo Đinh La Thăng có 3 luật sư.

>>> Hôm nay, xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm theo mô hình mới

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đinh La Thăng cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm của bị cáo. Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc Hội đồng xét xử đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, mức hình phạt quá nghiêm khắc… Do đó, bị cáo Đinh La Thăng đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh, hình phạt cho phù hợp với bản chất vụ án, vai trò trách nhiệm của bị cáo, thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Các bị cáo khác hầu hết kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm diễn ra trong 10 ngày.
Trước đó, ngày 22-1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm. Tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù về tội cố ý làm trái./.

>>> Bị cáo Đinh La Thăng sắp hầu toà phúc thẩm liên quan dự án Thái Bình 2

>>> Bị cáo Đinh La Thăng bị tuyên 18 năm tù, bồi thường 600 tỷ

>>> Xét xử đại án Ocean Bank: Cụ thể hóa quyết tâm chống tham nhũng

>>> Cơ quan điều tra xác định ông Đinh La Thăng có vai trò chính gây thiệt hại gần 120 tỷ đồng

>>> Bị cáo Đinh La Thăng bị đề nghị mức án từ 14-15 năm tù

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh