ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe tuk tuk tự chế mất an toàn vẫn ngang nhiên hoạt động ở Hạ Long 

VOVGT - Mặc dù đã có nhiều đợt lực lượng chức năng ra quân xử lý nhưng loại xe tuk tuk vẫn ngang nhiên hoạt động tại các khu du lịch đông đúc ở TP Hạ Long…

 Khu du lịch Bãi Cháy mỗi ngày đón hàng nghìn lượt du khách đông đúc tấp nập, nhu cầu di chuyển giữa các điểm du lịch rất lớn, đặc biệt là khu vực bãi tắm khá tách biệt.  Mặc dù lực lượng chức năng nhiều đợt ra quân xử lý nhưng loại xe tuk tuk (xe 3 bánh tự chế) vẫn ngang nhiên hoạt động tại các khu du lịch đông đúc ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. 


 Mùa du lịch năm nay xuất hiện loại xe tuk tuk 3 bánh, không có đăng ký hay đăng kiểm. Đây là loại xe không được phép tham gia giao thông nhưng vẫn hoạt động đón trả khách tại Bãi Cháy.

Xe tuk tuk không niêm yết giá vé, lái xe tự thỏa thuận với khách. Nhiều du khách chọn loại xe này vì giá tương đối rẻ, thuận tiện luồn lách trên đường đặc biệt là những ngày cuối tuần giao thông đông đúc.

 Cùng một lúc, tuk tuk và taxi chặn cổng ra để đón khách, gây nên tình trạng khá lộn xộn tại đây.


 Xe tuk tuk phần lớn đã cũ và qua cải tạo nhưng lưu thông rất nhanh trên các tuyến đường của khu du lịch.


 Tại Khu du lịch Tuần Châu, nơi có Cảng tàu khách tham quan vịnh Hạ Long và nhiều điểm vui chơi khác cũng xuất hiện loại xe này.


 Chiếc xe này chở hơn 10 người cùng lúc cả người già, trẻ em. Hành khách còn đu bám sau xe gây mất an toàn giao thông. Được biết từ đầu mùa du lịch đến nay lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra xử lý, tịch thu nhiều xe.


 Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh Hạ Long đang hướng tới là một thành phố du lịch với môi trường an toàn, văn minh, thân thiện.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn