ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe của Volkswagen có chất gây ung thư? 

Xe của Volkswagen bị phát hiện sử dụng kim loại chứa chất gây ung thư, theo công bố mới nhất của Cơ quan Vận tải Liên bang Đức Kraftfahrt-Bundesamt (KBA)...

Lần đầu tiên, xe điện bị phát hiện có chất gây ung thư

Cadimi (Cd) là kim loại độc hại gây ung thư ở mức cao. Cadimi tồn tại trong quặng kẽm và được sử dụng chủ yếu trong pin.

Độc tố kim loại này được tìm thấy trên 124.000 mẫu xe điện và plug-in hybrid của Volkswagen. Gần như chắc chắn hãng xe Đức phải dừng sản xuất và thu hồi dòng xe này.

KBA có thể lệnh ra Volkswagen triệu hồi tất cả xe trong diện ảnh hưởng do sử dụng chất gây ung thư cho bộ sạc pin hiệu suất cao.

Từ lâu, chính phủ Đức đã cấm sử dụng Cadimi trong sản xuất ôtô do nguy cơ rò rỉ ra môi trường khi xe gặp tai nạn hoặc được tái chế.

Audi và Porsche bản hybrid cũng nằm trong diện bị triệu hồi vì chứa Cadimi

Volkswagen đã dừng sản xuất các mẫu xe Golf GTE, Passat GTE, e-Golf và e-Up. Kể cả Audi và Porsche dùng động cơ hybrid cũng bị ảnh hưởng.

Hãng xe Đức cho biết bộ phận sạc pin là của đối tác bên ngoài nên hãng không biết về vụ việc. Volkswagen đã ngay lập tức thay thế đơn vị cung cấp linh kiện này.

Volkswagen  Group sở hữu nhiều công ty con như Audi, Volkswagen, Škoda Auto, SEAT, Porsche...

Sau bê bối gian lận khí thải, Volkswagen Group đang vật lộn lấy lại hình ảnh hãng xe danh tiếng trước đây. Tất cả đều phụ thuộc vào hãng.

Nếu không xử lý tốt vụ này, Volkswagen có thể phải mất rất nhiều năm nữa mới lấy lại lòng tin khách hàng.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn