ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe buýt thủ đô – Góp sắc xuân đến cho mọi nhà 

VOVGT - Những nhân viên phục vụ xe buýt, dù là lễ, tết nhưng họ vẫn phục vụ hành khách từ sáng sớm đến tối muộn, vận chuyển những chuyến xe an toàn...

Mặc dù Tết là thời điểm để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi nhưng các nhân viên phục vụ xe buýt vẫn phục vụ hành khách từ sáng sớm đến tối muộn, mang niềm vui và bình yên đến mọi nhà

Một mùa xuân mới đã về trên khắp các tuyến đường, ngõ phố của thủ đô Hà Nội. Tết là thời điểm để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm dài bận rộn, nhưng với nhiều ngành dịch vụ, Tết cũng giống như những ngày thường, họ vẫn miệt mài với công việc.

Những nhân viên phục vụ xe buýt cũng vậy, dù là lễ, tết nhưng họ vẫn phục vụ hành khách từ sáng sớm đến tối muộn, vận chuyển những chuyến xe an toàn, mang niềm vui và bình yên đến với mọi nhà.

“Trong thời gian tết chạy thì hơi tủi thân chút vì đi làm xa nhà, không được nghỉ tết, nhìn họ cành đào, bánh trưng cũng hơi tủi thân chút, đường phố thì vắng vẻ. Hơi tủi thân chút thôi nhưng mà tết là dịp mình xả hơi nên không vấn đề gì cả”.

Tâm sự của Anh Nguyễn Huy Sơn – một phụ xe tuyến buýt số 107 thuộc xí nghiệp xe buýt Thăng Long cũng là tâm sự của nhiều tài xế, phụ xe xa quê trong dịp tết này. Thế nhưng, những ngày này cũng là thời điểm các anh được thảnh thơi nhất trong cộng việc.

Bởi hành khách hầu hết đều không vội vã như ngày thường, ai nấy đều mang niềm vui phới phới, niềm vui ấy lan truyền qua từng người, khiến những chuyến xe như được tiếp thêm luồng khí mới tươi vui của mùa xuân.

Bên cạnh đó, nhiều hành khách quen thuộc với các bác tài, phụ xe nhân dịp này cũng gửi nhiều lời chúc ý nghĩa đến họ. Anh Nguyễn Văn Hạnh – Lái xe tuyến buýt số 90, thuộc xi nghiệp xe buýt Yên Viên chia sẻ:

“Có người họ quý họ lên mừng tuổi, có người họ lên chúc tết. Ngày nào khách lên cũng niềm nở, ngày thường ngày tết đều như nhau”.

Không những thế, nhiều khách hàng là những người con xa xứ trở về Việt Nam đón Tết cổ truyền, khi bước xuống sân bay đều được nhân viên xe buýt phục vụ tận tình, họ càng thêm yêu mến quê hương mình hơn.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng – Phụ xe tuyến buýt 90 (Lộ trình từ Kim Mã đi sân bay Nội Bài) trong dịp tết này đã gặp không ít hành khách là Việt Kiều và du khách nước ngoài khi đến Hà Nội đều muốn chia sẻ về ngày Tết ở Việt Nam.

“Hành khách đi từ sân bay về có tăng lên vì họ về nước để ăn tết bên mình thì có phần đông hơn. Cũng có một vài người hỏi han trò chuyện xem tết bên mình hiện giờ như thế nào”

Không chỉ ở trên tuyến, mà ngay tại phòng Chăm sóc khách hàng, thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội, những cuộc gọi, những lá thư chất chứa tình cảm của hành khách gửi đến đội ngũ nhân viên xe buýt nhân một năm mới, cũng khiến họ thêm ấm lòng.

Đây chính là nguồn cổ vũ, động lực giúp đội ngũ nhân viên xe buýt càng thêm yêu nghề, gắn bó với công việc lâu dài hơn nữa. Ông Nguyễn Hồng Dương – Trưởng Phòng chăm sóc khách hàng cho biết:

“Năm nào cũng như năm nào, thường thường đầu năm các khách hàng, đặc biệt là khách hàng thường xuyên đi xe, có sự gắn bó với các tuyến, các lái xe, bán vé thì nhân dịp đầu năm thường gọi điện đến tổng đài để cảm ơn đến nhân viên phục vụ trên xe cũng như chúc tết, chúc mừng năm mới tới Tổng công ty”.

Ngành dịch vụ xe buýt được ví như "làm dâu trăm họ", với nhiệm vụ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất

Trong không khí vui tươi của một mùa xuân mới, mọi người đang quay quần bên gia đình hoặc đi du lịch với người thân yêu, thì có rất nhiều người vẫn đang miệt mài với công việc hàng ngày của mình.

Đó là những người làm trong ngành dịch vụ, họ được xem như “làm dâu trăm họ”, với nhiệm vụ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Và với những nhân viên phục vụ xe buýt, họ không chỉ chuyên chở hành khách đến nơi an toàn mà còn góp thêm sắc xuân khởi đầu một năm mới.

Không chỉ riêng ngành vận tải công cộng bằng xe buýt, mà còn nhiều ngành nghề dịch vụ khác vẫn đang ngày đêm phục vụ khách hàng, góp phần mang đến một cuộc sống tiện lợi, đầy đủ và văn minh hơn.

Bước sang năm Mậu Tuất 2018, ngành xe buýt thủ đô được kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển, xây dựng được mạng lưới rộng khắp, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân. Đồng thời, sự ủng hộ tích cửa của hành khách cũng chính là động lực giúp đội ngũ nhân viên xe buýt hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn