ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe ben đổ trộm bùn thải trên cầu Vĩnh Tuy bị tài xế khác chặn bắt 

VOVGT-Một chiếc xe ben lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy cố tình hở thùng để lén lút xả bùn xuống đường với khối lượng lớn bị phát hiện vào rạng sáng ngày 26/2.

Chiếc xe ben chở bùn đất lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy. Ảnh: Quách Đồng

Khoảng 2h sáng nay (26/2), một xe ben chở bùn đất lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy đã cố tình để hở thùng xe để lén lút xả bùn xuống đường với khối lượng lớn. Phát hiện sự việc, một lái xe ô tô tên Cường đã lập tức đuổi theo, chặn chiếc xe tải này để phản đối và đề nghị chấm dứt hành vi vi phạm.

Xin bỏ qua không được, tài xế xe ben quay ra lăng mạ, thách thức người phát hiện. Trao đổi với phóng viên Kênh VOVGT, người đã dũng cảm chặn chiếc xe ben đổ trộm bùn đất xuống đường bày tỏ bức xúc:

“Bản thân anh lái xe đã biết hành vi của anh ấy là sai và bảo cho em xin bác. Việc đó thể hiện người ta chủ động xả đất bùn ra. Người ta biết thừa việc đó. Tôi thấy rất nguy hiểm vì xe máy vẫn hoạt động vì trời lúc đó đang mưa, trơn trượt, sẽ rất dễ xảy ra TNGT”.

Trước sự việc này, Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, căn cứ theo Nghị định 155 để xử lý những vi phạm về môi trường hoặc xử lý theo Nghị định số 46 về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Với hành vi đổ trộm chất thải trên đường, ngoài mức phạt tiền về hành vi vi phạm, doanh nghiệp, lái xe còn phải chịu toàn bộ chi phí cho việc dọn, rửa tuyến đường.

Chiếc xe ben cố tình để hở thùng xe để lén lút xả bùn xuống đường

Bên cạnh đó, nếu kết quả điều tra cho thấy hành vi vi phạm đổ chất thải trên đường là cố tình thì sẽ áp dụng chế tài bổ sung tạm giữ phương tiện từ 30-60 ngày. Vị đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hà Nội cho hay:

“Chúng tôi phải truy tìm bằng được phương tiện để xảy ra tình trạng đó để xử lý. Còn việc cố tình hay không cố tình thì việc xác định lại hành vi đó để tạm giữ phương tiện từ 30-60 ngày. Việc tạm giữ phương tiện như thế là rất nặng đối với chủ phương tiện”.

Theo vị đại diện này, để xử lý được vụ việc, đề nghị người phát hiện vi phạm cung cấp thông tin hình ảnh đến phòng cảnh sát môi trường (C49 công an TP. HN) để có căn cứ điều tra xử lý.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn