ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

VinCity – Lựa chọn tốt cho gia đình trẻ 

VOVGT-Khi còn trẻ, nhiều người hẳn không nghĩ quá nhiều đến vấn đề nhà cửa, nhưng khi lập gia đình và có con, bài toán “an cư” luôn được đặt lên hàng đầu...

Nếu như khi còn trẻ và độc thân, nhiều người hẳn không nghĩ quá nhiều đến vấn đề nhà cửa, thì đến khi lập gia đình và có con, bài toán “an cư” luôn được đặt lên hàng đầu với các cặp vợ chồng trẻ. Việc chọn sống ở đâu có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất với họ, khi tiềm lực tài chính còn nhiều hạn chế trong khi nhu cầu lại không ít...

 “Người Việt ta vẫn có câu “an cư lập nghiệp”, tức là để có sự nghiệp vững vàng, trước tiên vẫn cần một nơi ăn chốn ở ổn định. Điều đó lại càng đúng với các gia đình trẻ như chúng tôi, những người đã quá ngán ngẩm với việc đi thuê nhà từ chục năm nay, hàng tháng tiêu tốn một phần thu nhập không nhỏ cho các chủ nhà”. Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Hoa, 35 tuổi  làm nghề tự do ở Hà Nội mà chúng tôi có dịp trò chuyện.

Căn hộ phù hợp với cặp gia đình trẻ

Chị chia sẻ, tổng thu nhập 2 vợ chồng chị khoảng 25-30 triệu/tháng nên sau khi trả tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác cũng chỉ để dành được khoảng 10 đến 15 triệu mỗi tháng. Là người giữ tay hòm chìa khóa trong nhà, tháng nào chị cũng cố gắng tiết kiệm tối đa chi tiêu để nhanh chóng mua nhà, ổn định cuộc sống. Chị Hoa cho biết: Thực sự để mua một ngôi nhà ở Hà Nội là cả một vấn đề lớn, đặc biệt đối với những người có thu nhập ở mức trung bình như tôi. Cuộc sống vất vả nên hai vợ chồng tôi luôn cố gắng tiết kiệm tối đa các khoản sinh hoạt để hàng tháng bỏ ra một khoản tiết kiệm để sau này có thể mua được một căn nhà riêng, khỏi phải đi thuê.

Tiết kiệm và tích luỹ là một chuyện nhưng vợ chồng chị Hoa vẫn luôn băn khoăn: “Tôi tiết kiệm mãi không biết bao giờ mới mua được nhà, vì các căn hộ như ý giá lại quá cao, các căn hộ giá rẻ thì cuộc sống không đảm bảo.”

Có nhiều lựa chọn cho các gia đình từ cặp vợ chồng trẻ đến gia đình lớn "tứ đại đồng đường" ở VinCity

Là một trong những chủ đầu tư bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, mới đây thương hiệu bất động sản Vinhomes đã ra mắt dự án VinCity Ocean Park  không chỉ vượt xa những mong đợi của gia đình trẻ về tiện ích, không gian xanh mà còn dễ dàng sở hữu với giải pháp tài chính đột phá thông qua việc hợp tác với Techcombank để giúp cởi bỏ mọi áp lực về tài chính mà họ đang gặp phải sau khi kết hôn...

Theo đó, chỉ cần có trong tay 10% giá trị căn hộ, KH sẽ được ký ngay HĐMB với Chủ đầu tư, thay vì 30% thông lệ thị trường. KH nộp tiếp 10% vào 3 tháng tiếp theo và hoàn thành đợt đóng 10% cuối sau 6 tháng. 70% còn lại KH sẽ được Ngân hàng cho vay vốn trong thời gian lên tới 35 năm.

Trong trường hợp của chị Hoa, chị lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ + 1, tức là 2 PN có thêm 1 không gian đa năng linh hoạt có thể dùng làm diện tích học tập, làm việc hoặc chỗ ngủ. Giá căn hộ này là 1,58 tỷ, diện tích chỉ 55m2 nhưng có đầy đủ công năng cho cả gia đình. Để hoàn thành thủ tục ký HĐMB, chị chỉ cần 158 triệu ban đầu (tương ứng 10%) giá trị căn hộ. Do hiện nay vẫn đang ở nhà thuê nên chị đã lựa chọn phương án trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng. 2 năm đầu chị Hoa không phải mất một khoản chi phí nào. Từ năm thứ 3, mỗi tháng chị trả ngân hàng khoảng hơn 12 triệu. Thời điểm này, gia đình đã có nhà mới nên chị Hoa sẽ không phải thuê nhà nữa. Khoản tiền thuê nhà hàng tháng trước kia chị có thể dùng để trả lãi và gốc cho ngân hàng, giảm bớt đang kể áp lực tài chính cho gia đình.

Gói giải pháp tài chính của Vingroup kết hợp cùng Ngân hàng Techcombank ngay khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận rất lớn từ khách hàng và thị trường. Theo thông tin từ Chủ đầu tư, hơn 5000 căn hộ VinCity Ocean Park đã có chủ kể từ sau sự kiện ra mắt nhà mẫu đầu tháng 11 đến nay. Trong đó, 80% khách hàng sử dụng các phương án vay trả góp mua nhà. Điều này cho thấy, người Việt Nam không ngại mua nhà trả góp. Chỉ khi các giải pháp tài chính đủ sức hấp dẫn thì người mua nhà chắc chắn sẽ sẵn sàng lựa chọn phương thức này. Chia sẻ vấn đề mua nhà trả góp, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nhận định:

Việc tiếp cận các nguồn vốn vay, trong đó có nguồn vốn vay tiêu dùng, vay từ các định chế tài chính, các ngân hàng thương mại để có thể sở hữu các căn hộ, các bất động sản đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Nó đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng của chủ đầu tư và ngân hàng thương mại, nó cũng rất phù hợp với thói quen như là nhu cầu phát triển của xã hội Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn