ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Việt Nam có HCV đầu tiên tại Asiad 2018 

VOVGT – Sáng 23/8, ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, đội chèo thuyền Rowing đã giành tấm HCV đầu tiên về cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Các tay chèo Việt Nam trên bục nhận huy chương - Ảnh Vnexpress

Tại chung kết đua thuyền 4 nữ hạng nhẹ: Các nữ VĐV gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ đã thi đấu đầy ấn tượng để cán đích đầu tiên trong phần thi chung kết với thành tích 7 phút 01 giây 11.

Các đội đua thuyền của Iran (7 phút 4 giây 38) và Hàn Quốc (7 phút 6 giây 22) về kế sau, lần lượt đoạt HCB và HCĐ.

Với chiến thắng này, đội thuyền chèo nữ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HC vàng đầu tiên sau năm ngày chờ đợi, từ khi Asiad 2018 bắt đầu giai đoạn thi đấu chính thức hôm 19/8.

Ông Nguyễn Trọng Hổ, phó Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại Palembang xem cuộc thi nhận xét: "Iran rất mạnh và là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Việt Nam ở nội dung này, sau khi so kè từng đoạn một ở vòng loại. Nhưng hôm nay các tay chèo quả cảm của chúng ta đã nhập cuộc bình tĩnh, tự tin và đã chiến thắng". Mức thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam cho một chiếc HC vàng tại Asiad lần này là 300 triệu đồng.

Rowing giành HCV đầu tiên cho Việt Nam

Cùng tranh tài ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo hôm nay còn có hai đại diện Đông Nam Á khác, là Thái Lan và Indonesia. Nhưng thuyền của nước chủ nhà về đích cuối cùng sau 7 phút 23 giây 77, còn thuyền của Thái Lan về thứ tư với thành tích 7 phút 10 giây 85.

Trước đó, ở môn wushu, Bùi Trường Giang giành HCB nội dung tán thủ hạng cân 56 kg.

Tính đến 12h00 ngày 23/8, Đoàn TTVN đã vươn lên xếp hàng thứ 13 với 1 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn