ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuyến đường sắt xuyên phố Hà Nội lên báo nước ngoài 

Các tuyến đường sắt do Pháp xây dựng đã trở thành điểm nóng cho khách du lịch để có được những bức ảnh selfy hoàn hảo.
Khách du lịch đổ tới chụp hình trên đường tàu Hà Nội

Các tuyến đường sắt do Pháp xây dựng đã trở thành điểm nóng cho khách du lịch để có được những bức ảnh selfy hoàn hảo. Đồng thời, đây là cơ hội kinh doanh cho những người chủ quán  phục vụ cà phê và bia.

Mặc dù đẹp như tranh vẽ nhưng nguy hiểm vẫn luôn tồn tại, các đường ray vẫn đang được sử dụng và hầu hết các du khách đều phải “tranh giành” sự an toàn vì chuyến tàu hàng ngày sẽ chiếm hết không gian chật hẹp trên đường đi.

Nhưng đối với nhiều người, sự hồi hộp của việc né tránh một chuyến tàu nhanh chóng là một phần của sự hấp dẫn. Chia sẻ với AFP, Michelle Richards - Du khách người Úc cho biết: “Tôi thấy nó vừa thú vị và vừa đáng sợ khi con tàu lao đến và tôi đứng khá sát với đoàn tàu.”

Các du khách sử dụng nón lá truyền thống Việt Nam để chụp ảnh trên tuyến đường sắt xuyên phố ở Hà Nội.

Các đường ray lần đầu tiên được xây dựng bởi các nhà cầm quyền thuộc địa cũ Pháp, người đã sử dụng đường sắt để vận chuyển hàng hóa và người dân trên khắp Việt Nam - sau đó là một phần của Đông Dương, cùng với Lào và Campuchia.

Tuyến đường ra này được xây dựng khi Việt Nam là thuộc địa cũ của Pháp. Mục đích chính của tuyến đường ray là vận chuyển hàng hoá, người dân ở Việt Nam. Sau đó, tuyến đường ray trở thành một phần của Đông Dương, kết nối Việt Nam - Lào - Campuchia.

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, tuyến đường sắt này chịu thiệt hại nặng nề bởi bom Mỹ.

Các nhóm du khách đừng chờ ở các quán cafe dọc tuyến đường sắt xuyên phố để chụp cảnh đoàn tàu lao đến.

Được bao quanh bởi các ngôi nhà và quán cà phê, các bài hát mang đến nét quyến rũ độc đáo cho các nhiếp ảnh gia du lịch vừa chớm nở - và là cơ hội kinh doanh cho các chủ quán cà phê tạm thời đã thiết lập cửa hàng.

"Nó có một nét duyên dáng kỳ lạ. Bạn có hoa từ ban công xuống, bạn có những tòa nhà rất cũ và gần nhau. Bạn thấy mọi người ở đây sống gần đường ray xe lửa", du khách Hong Kong Edward Tsim nói.

Khi chiếc xe lửa rơi vào tầm nhìn, mọi người dọn dẹp đường ray và kéo điện thoại của họ ra để chụp cảnh.

"Nó cảm giác như chờ đợi Giáng sinh ... và khi nó đến, wow, nó là cái gì khác lạ, không thể diễn tả nhưng rất đáng để chờ đợi”, du khách người Anh Paul Hardiman nói.

Rất nhiều bộ ảnh chụp tại tuyến đường ray này đã có mặt trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram...

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn