ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuyến buýt kết nối trung tâm thương mại lớn nhất phía Đông thành phố 

VOVGT - Tuyến buýt số 98 (Lộ trình từ Yên Phụ - Gia Thụy – Aeon mall) kết nối được lượng hành khách tại khu siêu thị mua sắm lớn nhất phía Đông thành phố.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Vừa qua, Tổng công ty vận tải Hà Nôi Transerco đã liên tục khai trương nhiều tuyến buýt mới, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân. Đặc biệt, trong đó có một số tuyến buýt gom nội đô, kết nối các khu đô thị, trung tâm thương mại lớn và những khu vực chưa có xe buýt đi qua. Điển hình như tuyến buýt số 98 (Lộ trình từ Yên Phụ - Gia Thụy – Aeon mall) kết nối được lượng hành khách tại khu siêu thị mua sắm lớn nhất phía Đông thành phố.

Tiếp nối các tuyến buýt gom nội đô, tuyến buýt số 98 được kỳ vọng sẽ có lượng hành khách lớn khi đi qua điểm trung tâm thương mại Aeon Mall. Đây là một trong những địa điểm mua sắm, vui chơi, giải trí lớn nhất của Hà Nội. Tuyến buýt 98 đi vào hoạt động không chỉ kết nối cư dân nội đô, mà còn đáp ứng nhu cầu cho người dân ở các khu vực ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Thạch Bàn, Cổ Linh…

Đánh giá về tuyến buýt này, ông Phạm Huy Hoàng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe khách Nam – đơn vị vận hành và khai thác tuyến 98 cho biết: “Điểm Aeon mall là điểm siêu thị lớn, thứ hai đây là khu vực mới chưa có tuyến buýt.

Qua khảo sát chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng của điểm thu hút này. Điểm Aeon mall không chỉ phục vụ trong khu vực Hà Nội, mà cả hành khách ở những địa phương lân cận, họ cũng có sự kết nối và mua sắm tại đây. Tuyến buýt này mở ra có thể thu hút được lượng hành khách đó. Ngoài đi mua sắm siêu thị, nếu thuận tiện họ có thể đi vào trong nội đô để thăm quan hoặc phục vụ các chuyến đi khác”.

Xe buýt số 98 được sơn mầu xanh lá cây lạ mắt

Không chỉ có lợi thế đi qua khu trung tâm thương mại lớn, tuyến buýt số 98 còn đi qua nhiều địa điểm chưa có xe buýt, thuận tiện cho hành khách muốn di chuyển từ phía Đông thành phố vào khu vực nội đô. Chị Kim Anh (trú tại phường Đức Giang – Quận Long Biên) nhận xét: “Tôi cũng thường phải đi vào trong Hà Nội, có tuyến buýt này đi vào Yên Phụ thì rất tiện lợi. Tuyến buýt còn đi qua siêu thị Aeon mall, thỉnh thoảng cuối tuần đưa các cháu vào đấy chơi cũng rất thích. Xe mới đẹp, phục vụ cũng rất nhiệt tình”.

Tuyến buýt có lộ trình xuất phát từ đường Yên phụ (tại điểm đỗ trong làn đường dành riêng cho xe buýt) đi qua điểm trung chuyển Long Biên - Yên Phụ - Trần Nhật Duật - Cầu Chương Dương - Đê Xuân Quan - Ngọc Thụy - Đức Giang - Ngô Gia Tự - Nguyễn Cao Luyện - Lưu Khánh Đàm - Hội Xá - Vũ Xuân Thiều - Thạch Bàn - Cổ Linh và kết thúc tại trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.

Tuyến buýt 98 có cự ly hơn 18km, giá vé 7.000đ/lượt, với 95 lượt xe mỗi ngày và tần suất mỗi lượt cách nhau từ 20 – 30 phút. Đặc biệt, đây là một trong những tuyến buýt được đầu tư phương tiện hoàn toàn mới với mầu sơn xanh lá cây lạ mắt, kết hợp nhiều tiện ích cho hành khách đi xe. Đánh giá về chất lượng phương tiện, ông Phạm Huy Hoàng cho biết thêm: “Đối với phương tiện, Tổng công ty đã đầu tư phương tiện mới, trên xe buýt mới thực hiện nhiều công nghệ để cung cho hành khách. Toàn bộ hệ thống nhận biết trên xe thực hiện bằng đèn lead, có wifi, GPS. Đặc biệt là có hệ thống âm thanh tự động quản lý từ trung tâm điều hành của Tổng công ty để cung cấp thông tin cho hành khách trên hành trình và cũng phục vụ công tác điều hành trên tuyến. Mục tiêu là để cung cấp chất lượng dịch vụ cho hành khách tốt nhất, phục vụ nhân dân đi lại và an toàn”.

Được biết, tuyến buýt số 98 được thí điểm từ ngày 19/6 đến ngày 19/12/2017. Trong quá trình vận hành, tuyến buýt sẽ được đánh giá, rà soát lại tần suất và lộ trình để thuận tiện hơn cho hành khách tham gia sử dụng dịch vụ xe buýt. Tuyến buýt được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải lượng phương tiện cá nhân di chuyển từ nội thành sang khu vực phía Đông thành phố và ngược lại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân thủ đô trong khu vực nội thành, cũng như các vùng lân cận, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco đã liên tục triển khai nhiều tuyến buýt mới chất lượng cao. Đặc biệt, nhiều tuyến buýt kết nối các khu vực ngoại thành và các khu đô thị, các điểm chưa có xe buýt đi qua đã phát huy được vai trò tích cực, tiến tới hoàn tất phủ sóng mạng lưới xe buýt tại Hà Nội. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ cho ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Với những kết quả mà ngành xe buýt đã và tiếp tục đạt được, hy vọng người dân sẽ ngày càng hài lòng hơn và lựa chọn xe buýt là phương tiện di chuyển chính trong thời gian tới.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn