ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tụt 1 bậc trên BXH FIFA, Việt Nam vẫn đứng số 1 Đông Nam Á 

VOVGT - Theo BXH mới cập nhật tháng 2/2018, đội tuyển Việt Nam tụt 1 bậc nhưng vẫn giữ vị trí số 1 Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á

Do không thi đấu trận nào trong tháng 2, tuyển Việt Nam bị giảm 5 điểm so với tháng 1 (293 so với 298). Điều này dẫn tới việc thầy trò HLV Park Hang-seo bị tụt 1 bậc trên BXH tổng, từ 112 xuống còn 113.

Trong khi đó, 2 đội bám đuổi vị trí xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á là Philippines tăng 1 bậc còn Thái Lan vẫn giữ nguyên. Trên BXH FIFA tháng 2, Philippines đứng thứ 122, còn Thái Lan đứng thứ 129. Tiếp đó là Myanmar (142), Indonesia (162), Singapore và Campuchia cùng đứng thứ 171.

Đội giảm sâu nhất trong tháng 2 của khu vực là Malaysia xuống vị trí 178 (-3 bậc). Xếp ngay dưới Malaysia là ĐT Lào. Timor Leste tạm đứng thứ 190, tạm tăng 1 bậc.

Trong khu vực châu Á, dẫn đầu vẫn là Iran, tiếp theo lần lươt là Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Dự báo, BXH tháng 3 khu vực châu Á sẽ có nhiều biến động khó lường, khi các đội bóng tiếp tục lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019. Vào ngày 27/03, ĐTVN cũng có chuyến làm khách trên trước Jordan. Đây chỉ là trận đấu thủ tục khi cả 2 đội đều chính thức giành quyền vào VCK, tuy nhiên lại mang ý nghĩa quyết định ngôi đầu bảng.

Trên BXH tổng, 5 vị trí đầu tiên của thế giới không có gì thay đổi, lần lượt là Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ. Bất ngờ là đội tuyển... Phần Lan leo thêm 1 bậc để đứng đồng hạng với Tây Ban Nha ở vị trí thứ 6.

BXH FIFA là tổng số điểm trong vòng 4 năm vừa qua của 1 đội tuyển quốc gia, được tính theo công thức khá phức tạp, dựa trên số trận đấu họ tham gia, thời gian tổ chức trận đấu và tính chất quan trọng của trận đấu đó.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn