ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trực thăng bay gần 2 ngàn km ra đảo Sinh Tồn cứu ngư dân bị đột quỵ trên biển 

VOVGT-Sáng nay (17/11), máy bay trực thăng Mi171-SAR02 đã đưa bệnh nhân Lê Văn Hai, bị nạn trên vùng biển khu vực đảo Sinh Tồn về đất liền để điều trị

Anh Lê Văn Hai được đưa về đất liền, chuyển về Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175 của Bộ Quốc phòng để điều trị (Ảnh: Zing.vn)

Kíp cấp cứu hàng không của Bệnh viện Quân y 175 đã cùng tổ bay của Trung đoàn trực thăng 917 đưa ngư dân Lê Văn Hai, 26 tuổi về đất liền an toàn. Trước đó, nạn nhân có tiền sử ăn cá Hồng liên tục 3 ngày, tuy không phát hiện bị nhiễm độc, rối loạn tiêu hóa nhưng lại bị tình trạng lơ mơ, sau đó bị liệt nữa người, phù não.

Do ngư dân bị nạn tại khu vực đảo Sinh Tồn - địa điểm xa nhất trong quần đảo Trường Sa nên các chuyên gia không thể chẩn đoán và chỉ đạo mổ cấp cứu qua hệ thống trực tuyến Telemedicine như những trường hợp từng bị nạn trước đó. Anh Lê Văn Hai được trực thăng đưa về đất liền vẫn còn trong tình trạng hôn mê, nạn nhân đã được chụp city sọ não và làm các xét nghiệm... Kết quả chụp cắt lớp cho thấy nạn nhân bị nhồi máu não.

Hiện các ekip cấp cứu của bệnh viện 175 đang nỗ lực để cứu chữa cho ngư dân này. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ ngay trong chiều nay. Đại tá ,Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Chuyên khoa II, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: 

"Đối với những trường hợp đột quỵ não cho dù xuất huyết não hay nhồi máu thì đều tiên lượng đều rất dè dặt phụ thuộc vào vị trí và độ lớn vùng tổn thương. Trường hợp chỗ anh Hai thì vùng nhồi máu tương đối lớn. Cho nên sau khi qua đoạn hồi chứng não cấp thì trãi qua gia đoạn di chứng nữa, hiện chúng tôi đang rất nỗ lực vì quá trình phục thuộc vào quá trình điều trị tích cực của chúng ta."

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh