ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Transerco ra mắt Trung tâm điều hành xe buýt thông minh và phần mềm Timbuyt.vn 

VOVGT – Trung tâm điều hành xe buýt thông minh và phần mềm timbuyt.vn hỗ trợ tích cực trong việc quản lý, điều hành mạng lưới xe buýt.

Trung tâm điều hành xe buýt thông minh và phần mềm Timbuyt.vn 

Sáng nay (14/9), Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco tiến hành khai trương Trung tâm điều hành xe buýt thông minh và phần mềm timbuyt.vn. Theo lãnh đạo Tổng công ty, Trung tâm điều hành đã hoạt động được hơn 10 năm, nhưng đây là lần nâng cấp, thay đổi toàn diện với việc ứng dụng phần mềm, công nghệ hiện đại. Trung tâm điều hành là cơ quan đầu não điều hành mọi hoạt động của 92 tuyến buýt với trên 1.100 phương tiện.

Tất cả các xe buýt đều được lắp đặt hệ thống thiết bị giám sát hành trình, truyền dữ liệu trực tuyến về tình trạng hoạt động của xe về Trung tâm điều hành; riêng đối với tuyến BRT còn được kết nối cả thông tin hình ảnh trên xe và hình ảnh tại các camera lắp đặt dọc hành lang tuyến.

Tại Trung tâm điều hành các thông tin về vị trí của xe, tình trạng vận hành, tình trạng ùn tắc giao thông được phần mềm phân tích giúp cho nhân viên đưa ra các quyết định điều hành tối ưu nhằm đảm bảo tốt dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội nhận định: “Với việc ra mắt trung tâm điều hành xe buýt thông minh là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ cho công tác phục vụ, quản lý, điều hành xe buýt, mang đến hình ảnh xe buýt hấp dẫn hơn đối với hành khách. Đồng thời cải thiện hiệu quả của mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thủ đô”.

Phần mềm timbuyt.vn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm đường đi xe buýt mà không cần kết nối internet

Đối với phần mềm timbuyt.vn, đây là phần mềm công nghệ với nhiều tiện ích, cung cấp miễn phí cho hành khách đi xe buýt, có tính tương tác cao tương tự phần mềm của Uber, Grap; được Tổng công ty đầu tư xây dựng phục vụ mạng lưới tuyến xe buýt chung của toàn Thành phố (kể cả các đơn vị không thuộc Tổng công ty).

Đặc biệt, với phần mềm này người dùng điện thoại di động không có kết nối internet vẫn có thể tìm kiếm đường đi của xe buýt cũng như tra cứu thông tin các tuyến buýt về lộ trình, điểm dừng đỗ, thời gian, tần suất hoạt động. Phần mềm được thiết kế sử dụng trên các thiết bị di động dành cho cả 2 hệ điều hành Androi và IOS, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Đánh giá về ứng dụng phần mềm này, ông Đoàn Anh Ngọc – Trung tâm quản lý điều hành xe buýt, Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết: “Chỉ tính từ ngày 15/8 đến nay, đã có khoảng 50.000 người truy cập sử dụng phần mềm timbuyt.vn. Đây là một trong những ứng dụng nổi bật được Tổng công ty đăng ký bản quyền khai thác sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập ứng dụng trên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh. Phần mềm có những tính năng thân thiện, dễ sử dụng, người dùng có thể theo dõi được trực quan lộ trình của xe buýt cũng như thời gian xe đến bến”.

Được biết, Tổng công ty vận tải Hà Nội là đơn vị tiên phong triển khai phần mềm quản lý điều hành xe buýt – Bus WebGPS và phần mềm Timbuyt.vn. Đây là hai phần mềm hiện đại, ứng dụng công nghệ thông minh được đầu tư công phu với mục tiêu cung cấp tiện ích, dịch vụ tốt nhất cho khách hang.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn