ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài: Lái xe phản đối, Ban quản lý kiên quyết không chịu đối thoại 

VOVGT - Sáng 19/12, nhiều tài xế đưa xe tới tập trung tại các làn thu phí của BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài để phản đối việc thu phí, yêu cầu di chuyển trạm.

Vị trí của trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài gây nhiều bức xúc cho cánh tài xế

“Lý do kiến nghị là trạm này đặt không đúng điểm, bởi vì trạm này thu phí cho đường tránh Vĩnh Yên, chúng tôi ở đây, qua đây để đi sân bay Nội Bài cũng không hề liên quan đến đường tránh Vĩnh Yên bởi vì từ trạm này lên đến đường tránh Vĩnh Yên còn 40km nữa cơ”.

“ Chúng tôi có sử dụng đường đâu mà thu phí, chúng tôi ủng hộ việc di dời trạm và chuyển trạm về đúng vị trí của nó, làm ở đường tránh Vĩnh Yên thì quay về đường đó mà thu chứ không thể làm một nơi thu phí 1 nơi như thế này được”.

Vừa rồi là một số bức xúc của các lái xe có mặt trong sáng nay tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày hôm qua (18/12), hàng chục xe dán các băng rôn với nội dung phản đối trạm thu phí và yêu cầu trạm này phải di dời nơi khác.

Các xe này đi qua trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, có thời điểm nhiều tài xế và người dân đi trên đường đã xuống xe đứng tập trung tại trạm, yêu cầu ngừng thu phí.

Trước những phản đối của các lái xe, trạm thu phí BOT Băc Thăng Long – Nội Bài buộc phải xả trạm, mở các barie để tránh tình trạng ùn tắc.

Trong sáng nay (19/12), các lái xe vẫn tiếp tục có mặt tại trạm để yêu cầu yêu cầu ban quản lý trạm đối thoại và trả lời các câu hỏi về việc thu phí, đồng thời báo với các lái xe khác để không trả phí cho tuyến đường này. Anh Hồng Cường, một lái xe bức xúc cho biết:

“ Chúng tôi ở đây để nhắc nhở cho rất nhiều tài xế không biết việc trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã xả trạm từ chiều hôm qua đến nay. Chúng tôi có nguyện vọng phải phá bỏ trạm này đi, để giao thông được thông xuốt, chứ còn vẫn để các bốt thu phí và nhân viên ở đây và trạm này vẫn thu phí bình thường thì không được”.

Các lái xe liên tục yêu cầu ban quản ly trạm đối thoại nhưng không nhận được phản hồi

Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài được xây dựng để thu phí để hoàn vốn cho dự án xây dựng Quốc lộ 2, đoạn tránh TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) được Chính phủ phê duyệt, bộ GTVT được giao ký kết hợp đồng BOT với công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8.

Trước đó, đã ít nhất 2 lần TP. Hà Nội đề nghị Bộ GTVT dừng thu phí và di chuyển trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài về vị trí đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Đồng thời, TP.Hà Nội cũng khẳng định, trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài không phải là thu phí dịch vụ hoàn vốn cho đường Võ Văn Kiệt mà hoàn vốn cho dự án BOT đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn