ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trải nghiệm trên cung đường đại ngàn Tà Năng - Phan Dũng 

VOVGT - Chuyến đi trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng khiến chúng ta như đang lạc vào thảo nguyên xanh rì với những sườn đồi nhấp nhô và con đường mòn đất đỏ.

ONEDAYTOUR (Bài viết đăng trên báo Tuổi trẻ): Với những ai đam mê trekking, cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với tổng chiều dài 55km xứng đáng nằm trong danh sách những chuyến đi cần thực hiện. Hãy cùng khám phá cung đường độc đáo này trong chương trình Đường vui phát sóng vào lúc 16h00 ngày 06/03/2017 trên tần số 91Mhz của kênh VOV Giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng

# Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, lần đầu tiên lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 đạt gần 1,2 triệu lượt, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp lượng khách quốc tế tăng trưởng đạt hơn một triệu lượt mỗi tháng. Tính chung 2 tháng đầu năm, đã có hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 33% so với cùng kỳ. Trong đó, khách Lào có mức tăng trưởng ấn tượng 87%, dẫn đầu các thị trường khách quốc tế.

# Tổng cục Du lịch đang xây dựng Dự thảo Thông tư về quản lý du lịch mạo hiểm, chuẩn bị báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét và ban hành trong quý 2 năm 2017. Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn trong cuộc họp triển khai các biện pháp siết chặt quản lý loại hình du lịch mạo hiểm. Trước đó, những vụ tai nạn nghiêm trọng tại thác Hang Cọp (Đà Lạt, Lâm Đồng) hay Fansipan (Lào Cai) không chỉ ảnh hưởng đến các địa phương mà còn làm xấu đi hình ảnh của Du lịch Việt Nam.

# Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức đoàn khảo sát cho các doanh nghiệp lữ hành, báo chí, trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, Hiệp hội lữ hành Việt Nam đi khảo sát một số tuyến, điểm du lịch tâm linh nổi bật trên địa bàn tỉnh và tổ chức hội nghị “Lạng Sơn- điểm đến du lịch tâm linh”. Ước tính, trong năm 2016, khoảng 70% lượng khách trong nước và quốc tế đến Lạng Sơn đi theo loại hình du lịch tâm linh, du lịch văn hóa- lịch sử. Tuy nhiên, nhiều thành viên đoàn khảo sát cho rằng, Lạng Sơn cần xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng và riêng biệt, kết hợp các tuyến điểm nội tỉnh, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ về đêm và xây dựng các dịch vụ bổ trợ để thu hút khách lưu trú.

# Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa trao chứng nhận hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc cho 49 học viên là sinh viên năm cuối của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Với động thái này, ngành Du lịch Đà Nẵng đã có thêm nguồn nhân lực đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường khách trọng điểm. Được biết, trong năm 2016, thành phố đón gần 1 triệu lượt khách đến từ 2 thị trường này, chiếm hơn 26% tổng lượt khách quốc tế.

# Vừa qua, TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia cho danh thắng Hải Vân quan. Trong tháng 3/2017, các văn bản hồ sơ khoa học liên quan sẽ được trình lên các cấp thẩm quyền. Đây là tín hiệu đáng mừng trong công tác phối hợp quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Hải Vân quan giữa hai tỉnh, thành.

# UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đã có 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới xác nhận sẽ tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 2 diễn ra từ ngày 22 – 26/3 tại TP Hội An. Đây cũng là một trong những sự kiện mở đầu cho Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017.

# Từ ngày 3-17/3, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ TP tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2017. Năm nay, chương trình có nhiều nét mới lạ, độc đáo như Triển lãm Duyên dáng Áo dài Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với điểm nhấn là hoạt động may đo Áo dài cho du khách may mắn; chương trình đồng diễn Áo dài với sự tham gia của 3.000 người; chương trình “Áo dài Việt Nam-hội tụ và thăng hoa” có sự tham gia của Lãnh sự và phu nhân các nước; nhiều hoạt động tạo sự tương tác với công chúng như: Cuộc thi chụp ảnh nhanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ảnh đẹp Áo dài online…

Thời tiết các vùng

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn