ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm đi đêm thị sát chợ đầu mối 

VOVGT - Chuyến đi nhằm mục đích kiểm soát tình hình an toàn chất lượng thực phẩm trước dịp tết nguyên đán 2018 tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn

Bà Phạm Khánh Phong Lan trao đổi với đại diện chợ đầu mối về nguồn gốc thịt heo

Rạng sáng ngày 20/1, bà Phạm Khánh Phong Lan trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cùng các đơn vị sở ngành có liên quan đã có chuyến đi đêm làm việc với Đội quản lí ATTP Hóc Môn về tình hình kiểm soát an toàn chất lượng thực phẩm trước dịp tết nguyên đán 2018 tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn.

Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, chợ đầu mối Hóc Môn là một trong hai chợ thí điểm ATTP tại khu vực Tp HCM, vậy nên cần phải siết chặt sự quản lí về tất cả các mặt hàng tại khu vực này trước khi được xuất về các khu chợ truyền thống và đến tay người tiêu dùng.

Dịp tết nguyên đán cận kề, cũng là thời điểm thuận lợi để các mặt hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh ATTP tràn vào và rồi ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Do đó, đội quản lí chợ đầu mối Hóc Môn cần phải làm việc có trách nhiệm hơn nữa tăng cường kiểm soát chặt chẽ đầu vào của sản phẩm.

Trao đổi và lắng nghe nguyện vọng của tiểu thương

Đối với những mặt hàng tươi sống như thịt heo, rau củ,...cần thiết sẽ thực hiện test (xét nghiệm) nhanh để kiểm tra độ an toàn, nếu không đảm bảo phải báo cáo ngay để có hướng giải quyết kịp thời.

Bà Lan cho biết thêm, từ giờ tới trước tết 15 ngày cần phải đảm bảo 100% các tiểu thương trong chợ phải có đủ giấy phép chứng nhận đủ điều kiện ATTP để hoạt động. Trường hợp nào không có sẽ buộc tạm ngưng kinh doanh.

Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, tập huấn cho tiểu thương kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phải làm hết sức nghiêm túc, quyết liệt và nếu phát hiện vi phạm ATTP sẽ quyết tâm xử lí đến cùng. Nếu đội nào làm việc không hiệu quả, sẽ sẵn sàng chuyển đổi.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh