ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Nhà trong hẻm cháy ngùn ngụt, 2 vợ chồng chủ nhà thoát chết 

VOVGT-Khói đen kèm theo lửa bất ngờ bốc cháy dữ dội trên tầng thượng của ngôi nhà ba tầng nằm trong con hẻm số 20 đường Hồ Thị Kỹ...

Clip đám cháy được phóng viên Kênh VOV Giao thông ghi nhận trực tiếp tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h00 ngày 3/5, những người  sinh sống buôn bán cạnh ngôi nhà ba tầng nằm sâu trong hẻm 20/16A đường Hồ Thị Kỹ phát hiện khói đen kèm lửa bốc lên nghi ngút ở tầng thượng tại ngôi nhà này nên hô hoán. 

Nhiều người dân cùng lực lượng chức năng tại chỗ đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini để dập lửa và giải cứu hai vợ chồng chủ nhà đang mắc kẹt bên trong ra ngoài. Đồng thời, gọi điện báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu vì lo sợ đám cháy có thể lan rộng do khu vực này có nhiều nhà dân nằm sát nhau.

Nhận được tin báo, công ty điện lực đã nhanh chóng có mặt để cô lập nguồn điện của ngôi nhà này, vài phút sau nhiều xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC quận 1 được điều động có mặt tại hiện trường triển khai công tác chữa cháy. 


Đề phòng cháy lan, lực lượng PCCC cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và xử lý vụ việc

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được khống chế thành công và ngôi nhà này được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Có mặt chỉ đạo lực lượng tại chỗ dập lửa ông Vũ Quang Hưng, Bí thư phường 1, quận 10 cho biết:

“Bên trên tầng thượng căn nhà chứa nhiều chăn nệm, quần áo nên lửa cháy lan ra rất nhanh. Do đã được hướng dẫn nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn cứu hộ nên lực lượng tại chỗ gồm dân phòng, bảo vệ dân phố và quần chúng nhân dân đã không ngại nguy hiểm tiếp cận đám cháy dùng nhiều bình chữa cháy mini có sẵn khống chế được đám cháy và cứu người bị nạn ra ngoài an toàn. Rất may mắn đám cháy không có thiệt hại về người, tài sản cũng không ảnh hưởng nhiều." 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh