ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Đường mới sửa đã chi chít 'ổ gà' 

VOVGT - Mặt đường mới được sửa chữa vài tháng nhưng đã xuống cấp trầm trọng, "ổ gà" chi chít...

Mặt đường đầy ổ gà

Mặc dù mới được sửa chữa nhưng đường Dân Công Hoả Tuyến, đoạn qua ấp 3 và ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã xuống cấp trầm trọng. Mặt đường chi chít “ổ gà” khiến việc đi lại, cuộc sống sinh hoạt của người dân hết sức khổ sở.

Theo người dân phản ánh, đường Dân Công Hoả Tuyến được sửa chữa cách đây vài tháng nhưng đã xuống cấp hư hỏng nhanh như vậy do đường không có hệ thống cống thoát nước.

Nguyên nhân được cho là do không có hệ thống cống thoát nước hiệu quả

Nước đọng thành vũng ven đường

Riêng 200m qua chợ Vĩnh Lộc A có lắp đặt hệ thống cống dọc theo hai bên đường. Tuy nhiên hệ thống cống thoát nước này rất nhỏ lại cạn và là hệ thống cống chết. Đường cống không được thiết kế thông ra các kênh rạch gần đó nên không có tác dụng thoát nước. Những ngày mưa nước tràn cả vào nhà dân. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt.

Có đoạn thì bụi mù mịt, có đoạn lại nước đọng đầy đường

Người dân chỉ mong chính quyền sớm giải quyết triệt để tình trạng này để đời sống sinh hoạt được cải thiện

Không có cống, hàng ngày nước thải sinh hoạt của người dân sống hai bên đường đều đổ thẳng ra trước cửa nhà, nước đọng thành vũng. Xe ô tô, xe tải qua lại nhiều dẫn đến mặt đường bong tróc, xuất hiện “ổ gà” nằm san sát nhau khiến việc đi lại, kinh doanh buôn bán của người dân gặp nhiều khó khăn.

Người dân nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương về tình trạng này, chính quyền địa phương cũng ghi nhận và hứa sẽ sớm cho thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước; nhưng đến nay nhiều năm trôi qua vẫn chưa thấy có công trình nào được triển khai.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn