ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Đình chỉ công tác hàng loạt cán bộ Trung tâm Quản lý, điều hành VTHK 

VOVGT – Theo lãnh đạo Sở GTVT, việc đình chỉ nhằm phục vụ công tác kiểm tra, xử lý liên quan đến tiêu cực tại các bến xe buýt.

Ảnh minh họa (Nguồn: Hữu Nguyên)

Liên quan đến phản ánh của báo chí về tình trạng nhân viên xe buýt tại TP.HCM phải chi tiền cho nhân viên điều hành ở điểm đầu, điểm cuối tại các bến xe mới được nhanh ký lệnh xuất bến, chiều 16/11, theo thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, ông Nguyễn Hải Lâm - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng Tp.HCM đã nhận quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng Tp.Hồ Chí Minh còn tiến hành đình chỉ công tác 15 ngày đối với Trưởng phòng Điều hành và tất cả viên chức, nhân viên có liên quan đến vụ việc này. Quyết định này được đưa ra nhằm phục vụ công tác kiểm tra, làm rõ và xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan.

Cũng theo Sở GTVT, các đơn vị vận tải đảm nhận hoạt động các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố phải tạm đình chỉ những nhân viên có liên quan, đồng thời tiến hành chấn chỉnh hoạt động điều hành của đơn vị, tăng cường kiểm tra, giám sát để tránh tái diễn.

Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.Hồ Chí Minh cho biết, Đoàn thanh tra của Sở đã tiến hành kiểm ra, xác minh làm rõ trách nhiệm và những thiếu sót, tiêu cực của tập thể, cá nhân liên quan; đồng thời rà soát, đề xuất giải pháp khắc phục để ngăn ngừa hiện tượng tiêu cực, đảm bảo công tác công tác quản lý, điều hành hoạt động xe buýt được công khai và minh bạch.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn