ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Dán tem chống gian lận xăng dầu 

VOVGT-Trong những ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành Tp.HCM đã triển khai việc dán tem lên các trụ bơm xăng dầu trên địa bàn Thành phố...

Cơ quan chức năng tiến hành dán tem tại các cây xăng trên địa bàn

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, cũng như chống thất thu nguồn thuế cho nhà nước. Trong những ngày qua, Đoàn kiểm tra liên ngành Tp.HCM đã triển khai việc dán tem lên các trụ bơm xăng dầu trên địa bàn Thành phố 

Trong sáng và chiều nay ngày 10/8, Đoàn công tác liên ngành gồm cơ quan thuế, quản lý thị trường và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Tp. HCM đã tiến hành dán tem chống gian lận tại nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn quận 5, Tp. HCM.

Theo đại diện đoàn, lực lượng chức năng bắt đầu ra quân từ ngày 8/8 và kết thúc ngày 11/8. Trong ngày 8-9/8/2017 cơ quan chức năng đã dán toàn bộ cửa hàng xăng dầu trên địa bàn quận 1, 3. Theo đó, tem được dán có 2 loại gồm loại tem bóc vỡ dán tại các vị trí chống can thiệp dẫn đến sai số cột đo xăng dầu và tem có mã vạch dán trước cột đo xăng dầu. Sau đó, định kỳ hàng quý, cơ quan thuế sẽ đến quét mã vạch, ghi nhận chỉ số và nhập trực tiếp vào hệ thống cơ quan giúp tiết kiệm nhân lực, kiểm soát được hoá đơn xuất nhập góp phần chống gian lận xăng dầu trong thời gian qua.

Theo kế hoạch của đề án, dự kiến đến 30/9 sẽ hoàn thành việc dán tem của hơn 500 cây xăng. Mục tiêu của đề án nhằm quản lý chặt chẽ sản lượng bán ra của các cửa hàng bán xăng dầu, làm căn cứ kê khai nộp thuế, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước. Đồng thời chống tiêu cực trong việc mua bán hóa đơn của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và bảo vệ người tiêu dùng.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh