ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thung lũng Hữu Liên - Chốn sơ khai chờ người hữu duyên 

VOVGT - Gần như chưa xuất hiện trên bản đồ du lịch song thung lũng Hữu Liên lại không thiếu những điều thú vị dành cho lữ khách thích khám phá.

ONEDAYTOUR : Với những lữ khách thực sự yêu thích khám phá, không gì tuyệt hơn một điểm đến sơ khai mà chưa xuất hiện trên bản đồ du lịch. Thung lũng Hữu Liên thuộc huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn là nơi sẽ đem đến cho họ những trải nghiệm như vậy. Hãy cùng nhà báo Phạm Trung Tuyến khám phá thung lũng Hữu Liên trong chương trình Đường vui phát sóng vào lúc 16h00 ngày 02/02/2017 trên tần số 91Mhz của kênh VOV Giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Đồng Lâm, Hữu Liên, Lạng Sơn (Ảnh: Đào Việt Dũng)

# Sáng 29/12/2016, 125 nhà báo đại diện các cơ quan báo chí TƯ, Hà Nội và TP.HCM đã tham gia buổi họp báo Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình tiêu biểu năm 2016 do Báo Văn Hóa, Văn phòng Bộ Văn hóa,Thể thao&Du lịch chủ trì, phối hợp với Báo Thể thao Việt Nam và Báo Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, 3 sự kiện du lịch nổi bật trong năm bao gồm: Lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đón 10 triệu lượt khách quốc tế trong một năm; Bộ Chính trị họp và nhất trí ban hành Nghị quyết về Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Quyết định thu hồi hạng sao của 36 khách sạn từ 3 đến 5 sao trong chiến dịch Thay đổi hình ảnh du lịch Việt Nam.

# Ngày 28/12/2016 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tăng cường phối hợp truyền thông, quảng bá tại các bảo tàng, di tích nhằm thu hút khách tham quan với sự tham gia của 16 đơn vị bảo tàng, khu di tích, ban quản lý các khu văn hóa, danh thắng... Hầu hết các đơn vị đều ủng hộ việc liên kết phối hợp để quảng bá, thu hút khách tham quan, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động thay vì chỉ truyền thông, quảng bá đơn lẻ như hiện nay. Thời gian tới, các đơn vị sẽ chính thức ký biên bản ghi nhớ này và thực hiện.

# Khu du lịch Bà Nà Hills vừa tổ chức sự kiện đặc biệt chào đón du khách thứ 2 triệu. Đây là động lực phát triển lớn cho Bà Nà Hills để vươn mình trở thành một sản phẩm du lịch ấn tượng của Tp. Đà Nẵng.

# Khu Du lịch đảo Hòn Tằm, Nha Trang vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Nằm ngoài khơi trong vịnh Nha Trang, từ một hòn đảo ít người biết đến, sau 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, Khu Du lịch Hòn Tằm đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Năm 2010, Hòn Tằm được đầu tư 31,5 tỉ đồng đưa hệ thống xử lý nước biển thành nước ngọt vào hoạt động. Năm 2012 nguồn điện lưới Quốc gia đã được đưa ra đảo với công trình nối tuyến cáp ngầm 22kv qua biển, với tổng kinh phí là 35 tỉ đồng... Đây là cơ sở để Khu Du lịch Hòn Tằm đầu tư, phát triển thành điểm du lịch xanh đạt tiêu chuẩn thế giới, cùng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như dã ngoại khám phá đảo, du kéo, đi bộ dưới đáy biển, lặn biển…

# Sau gần một năm thi công, đến nay Khu du lịch Hoàng Vũ Măng Đen đã chuẩn bị khai trương để phục vụ du khách trong dịp đón chào năm mới 2017, mang đến cho Khu Du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen (Kon Plông, Kon Tum) một điểm dừng chân mới, phụ vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách.

# Theo đánh giá của tạp chí Forbes (Mỹ), miền Bắc Việt Nam là địa điểm du lịch giá rẻ nhất thế giới trong năm 2017. Theo Forbers, tại các khu vực dọc biên giới với Trung Quốc - về phía bắc thủ đô Hà Nội của Việt Nam - chi phí ăn nghỉ du lịch trong khu vực tư nhân cho một đêm là khoảng 10-15 USD, và phòng trong ký túc xá vào khoảng 5USD. Về ăn uống, du khách phải trả từ 50 cent đến 2USD cho mỗi món ăn.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn