ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thống kê thú vị về muôn vẻ cách ăn mừng bàn thắng tại World Cup 2018 

VOVGT - 169 bàn thắng tại World Cup 2018 với cả chục cách ăn mừng khác nhau, mang đến sự hấp dẫn đặc biệt.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trên tờ The Sun mới đây, người Anh mới chỉ phần nào cho thấy được một trong những cách ăn mừng bàn thắng phổ biến tại World Cup 2018. 

Đó là kiểu ăn mừng đan tay thành hình "trái tim tình yêu". Cách ăn mừng này rất được đội tuyển Brazil ưa chuộng, từ Neymar cho đến Willian, Thiago Silva hay Roberto Firmino.

Kiểu trái tim tình yêu

Tuy nhiên , thống kê được đầy đủ cách ăn mừng ở 169 bàn thắng tại World Cup thì chắc chắn là chưa. Vì thế, tờ Telegraph của Anh đã cho người xem một cái nhìn toàn diện về mọi trạng thái cảm xúc của cầu thủ.

Chẳng hạn như sau khi ghi một bàn thắng, cầu thủ sẽ chạy đến góc cột cờ nhảy múa, chạy dọc đường biên với một trạng thái phấn khích, nhảy lên và vung nắm đấm vào khoảng không, hay chỉ đơn giản là chạy nhanh, chạy xa cho đến khi một hoặc nhiều đồng đội túm được lấy và đè lên…

Thế mới nói, dù là ai thì họ cũng sẽ có một cách ăn mừng quen thuộc, hoặc riêng, đặc biệt khi việc ghi bàn ở một giải đấu lớn như World Cup có lẽ chỉ xảy ra 1-2 lần trong đời hoặc thậm chí không bao giờ. Và có thể hiểu khi người Anh còn bình luận rằng, ăn mừng cũng là một phong cách nghệ thuật.

Chính vì được xem là phong cách nghệ thuật nên xu hướng sẽ được nói đến, như xu hướng hiện nay hay xu hướng cũ bởi như đã nói ở trên, cầu thủ cũng cần một cách ăn mừng có thể để lại ấn tượng và đẹp.

Ronaldo trượt trên mặt sân ăn mừng sau khi sút tung lưới TBN

Trong 169 bàn thắng được ghi trên đất Nga, có 12 bàn đá phản lưới nhà. Nếu không tính trạng thái cảm xúc thường là thất vọng, ngỡ ngàng của những cầu thủ đá phản lưới nhà, ít nhất người xem cũng đã có dịp chiêm ngưỡng 157 cách ăn mừng bàn thắng còn lại.

Telegraph cũng đã chỉ ra một số kiểu ăn mừng như trượt đầu gối trên mặt sân (23 bàn), nhảy lên và đấm (24 bàn), ôm lấy nhau (26 bàn). Đây là 3 cách ăn mừng phổ biến nhất so với kiểu ăn mừng "trái tim tình yêu" mà tờ The Sun có nhắc đến.

Đương nhiên, đội tuyển nào ghi được nhiều bàn nhất thì thường cũng là đội có nhiều pha ăn mừng nhất. Trong trường hợp này, Bỉ dẫn đầu với 16 bàn thắng được ghi, trong khi Pháp và Croatia cùng có 14 bàn, Anh là 12 bàn…

Đi sâu hơn, Telegraph phân tích rằng , kiểu ăn mừng như trượt đầu gối trên mặt cỏ rất nghệ thuật và đẹp, còn kiểu ăn mừng ôm lấy nhau thì đơn giản và cho thấy tinh thần đồng đội.

Ngược lại, những màn ăn mừng dù ấn tượng nhưng được cho là rất nguy hiểm giờ hiếm khi xuất hiện. Thống kê cho thấy chỉ có 2 bàn thắng ăn mừng theo kiểu nhào lộn của Victor Moses (Nigeria) và Salem Al-Dawsari (Saudi Arabia).

Kiểu nhào lộn khá nguy hiểm nhưng tạo ra hình ảnh đẹp

Tính ra, Telegraph đã thống kê có 16 cách ăn mừng của cầu thủ trên đất Nga, trong 64 trận và ở 157 bàn thắng được ghi như chỉ tay lên trời, cởi áo, bắt chéo tay, ôm nhau, trượt đầu gối, ôm cầu thủ dự bị, chỉ tên trên áo, đấm vào không khí…

Thậm chí, họ còn chỉ ra rằng, các cầu thủ thích ăn mừng ở vị trí nào trên sân, như góc bên trái, góc bên phải, bên đường biên hay sau khung thành… Tất cả, đó đều là những điều thú vị khi nhìn lại những cảm xúc hạnh phúc, đẹp đẽ nhất của kỳ World Cup 2018.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn