ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thời tiết cao tốc 17/11: Miền Bắc sắp trở lạnh 

VOVGT - Theo dự báo, trên các tuyến cao tốc ở Bắc Bộ nhiều mây, có lớp sương mù nhẹ và có thể lất phất mưa nhỏ.

Ảnh minh họa

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam VEC, vào  sáng sớm hôm nay (17/11), trên các tuyến cao tốc ở Bắc Bộ như tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình nhiều mây, có lớp sương mù nhẹ và có thể lất phất mưa nhỏ, nhưng khả năng sau 9h sẽ thay thế bằng một trạng thái hoàn toàn khác hẳn – trời nắng chói, nhiệt độ tăng lên mức 30 – 31 độ.

Còn ở Nam Bộ, trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, dự báo hôm nay (17/11) trời nắng sớm và khá mạnh, buổi trưa có thể cảm thấy khá nóng với nhiệt độ cao đạt mức 34 độ. Khả năng chiều tối xuất hiện mưa rào nhẹ, nhưng mưa rất nhanh không đáng kể.

Khối khí lạnh mạnh vẫn đang trên đà di chuyển xuống nước ta, nó sẽ ảnh hưởng thời tiết miền Bắc vào khoảng chiều và đêm mai (18/11), sau đó sẽ được tiếp tục bổ sung vào ngày 20/11. Không khí lạnh sẽ khiến cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mưa trên diện rộng từ đêm mai, và sau đó vùng mưa sẽ lan xuống cả khu vực Trung Trung Bộ. Vừa có không khí lạnh, vừa có mưa, nhiệt độ ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh từ 5 – 8 độ.

Từ ngày 19/11, các tỉnh thành Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất về đêm từ 14 – 17 độ, vùng núi là 11 – 14 độ, có nơi nhiệt độ còn dưới 10 độ. Ban ngày, nhiệt độ dao động trong khoảng 20 – 23 độ.

Theo dự báo, đợt rét này có thể kéo dài ít nhất đến ngày 26/11 (cuối tuần sau). Mưa rét trùng vào dịp cuối tuần, là lúc nhiều người có kế hoạch di chuyển, đi du lịch nên nếu người dân đến các tỉnh/thành Bắc Bộ hay là Bắc Trung Bộ, nhất là khu vực vùng núi, cần mang theo đầy đủ quần áo ấm, áo mưa, mũ, găng tay, khăn quàng… để bảo vệ sức khỏe.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn