ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thời tiết 21/11: Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sạt lở nghiêm trọng 

VOVGT - Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã khiến sạt lở đất, đá, taluy tại nhiều điểm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sạt lở đất, đá, taluy tại nhiều điểm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam VEC, ngày hôm nay (21/11) ở miền Bắc, ở cả trên 3 tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Ninh Bình và Nội Bài - Lào Cai, dự báo trời nhiều mây, âm u, có nơi mưa nhỏ, cảm giác rét khi nhiệt độ cao nhất chỉ từ 18 - 22 độ. 

Tại phía Nam, người dân có thể yên tâm hơn với hành trình trên cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự báo hôm nay trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ.

Không khí lạnh tăng cường không chỉ duy trì giá rét ở miền Bắc mà còn gây mưa ở miền Trung kéo dài. Dự báo ở miền Trung hôm nay tiếp tục mưa từ Thanh Hóa trải dài đến Quảng Ngãi, trong đó từ Quảng Bình tới Quảng Nam sẽ có mưa to.

Do mưa lớn, nguy cơ lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp. Bên cạnh đó, người dân sinh sống tại vùng núi, vùng ven sông suối của các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa lũ, người tham gia giao thông cần hết sức cẩn thận khi di chuyển qua các tuyến đường thuộc khu vực Trung Bộ. Các tuyến đường tại đây có nhiều điểm đã xuống cấp do ngập úng, sạt lở từ những đợt mưa trước, có thể gây mất an toàn giao thông như trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ngoài ra, một phần do địa chất khu vực này chủ yếu là cát kết, liên kết kém, đá bị phong hoá mạnh và có nhiều vết nứt nhỏ, làm tăng khả năng nứt to và phá vỡ liên kết khi gặp nước dẫn đến sụt trượt.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn