Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng

Phóng viên - 20/06/2017 | 7:00 (GTM + 7)

VOVGT - Theo đó người dự tuyển phải là cán bộ trong cơ quan nhà nước đã nằm trong quy hoạch cán bộ cấp được tuyển chọn và đáp ừng đủ điều kiện của cơ quan

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Mới đây, Bộ Nội vụ cho biết đã ban hành Văn bản số 2424 hướng dẫn thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng.

Về đối tượng dự tuyển, hướng dẫn nêu rõ: Cán bộ, công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch của chức danh tuyển chọn và đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm chức danh tuyển chọn. Cán bộ, công chức, viên chức không công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm, nếu có đủ điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh tuyển chọn, đang công tác trong cùng Bộ, ban, ngành, lĩnh vực, địa phương được quyền đăng ký tham gia dự tuyển. Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển quy định tại các đối tượng nêu trên nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý thì được dự tuyển ở vị trí lãnh đạo, quản lý cao hơn không quá 2 cấp so với chức vụ hiện đang giữ (ví dụ: Phó Trưởng phòng có thể được dự tuyển chức danh Phó Vụ trưởng và tương đương; Trưởng phòng có thể được dự tuyển chức danh Vụ trưởng và tương đương). Trường hợp không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, khi dự tuyển ở vị trí lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng thì phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện về ngạch công chức hoặc thời gian công tác trong ngành, lĩnh vực (nếu có) theo quy định về tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh tuyển chọn...

Ảnh minh họa

Theo Bộ Nội Vụ, mục đích của việc tổ chức thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, phát huy được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm để đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của đất nước; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng; góp phần thực hiện tốt Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các Bộ, ban, ngành, địa phương.

Tuy nhiên, theo chị Lê Thị Thu Hiền, một cán bộ trẻ trong lĩnh vực giáo dục, cách làm này chưa tạo được bước đột phá trong công tác cán bộ cũng như chưa tạo được cơ hội phát huy những nhân tố tiềm năng khác. Đồng thời, nếu vẫn đưa ra điều kiện các đối tượng dự tuyển nằm trong quy hoạch, bậc lương hay bằng cấp, thâm niên thì không khác nhiều so với việc đề bạt thông thường. Điều này sẽ không tạo được điều kiện đối với các cán bộ trẻ có năng lực. Chị Lê Thị Thu Hiền nêu ý kiến:

Theo tôi nghĩ, Đề án này với những quy định về bậc lương, thâm niên hay bằng cấp như vậy thì với cái nguồn lực là cán bộ trẻ ngày nay thì rất khó để các bạn đảm bảo được các yếu tố hoặc yêu cầu như vậy. Cho nên, các cơ quan cần xem xét lại những phương án phù hợp hơn hoặc thay đổi một số tiêu chí để tận dụng được tốt nhất được nguồn lực là các cán bộ trẻ ngày nay.

Trao đổi với Kênh VOV Giao thông Quốc gia về vấn đề này, ông Trần Ngọc Túy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho rằng, đây chưa phải phương án tốt để tận dụng các nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội. Ông Trần Ngọc Túy bày tỏ quan điểm:

Về bậc lương hay quy hoạch này khác phải nói là chưa phải là phương án tốt nhất để chọn người tài. Bởi vì người tài cũng có thể từ doanh nghiệp, mà doanh nghiệp cũng không cứ gì doanh nghiệp nhà nước. Mà doanh nghiệp tư nhân họ cũng nhiều người giỏi, trí tuệ họ tốt, học hành bài bản, năng lực quản lý thì họ qua thực tiễn cũng nhiều. Cho nên, nếu chọn được đối tượng mở rộng hơn thì cơ hội tuyển được người tài sẽ cao hơn.

Theo Ông Trần Ngọc Túy, nên mở rộng đối tượng tham gia dự tuyển, đặc biệt là với việc thi tuyển cán bộ lãnh đạo quản lý. Trên thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới không quá coi trọng về các loại bằng cấp mà họ chỉ quan tâm tới kỹ năng, trình độ chuyên môn và khả năng quản lý liệu có đáp ứng với công việc hoặc vị trí cần tuyển dụng hay không. Rõ ràng, đây là cơ hội tốt để tận dụng được các nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội. Nếu Việt Nam cũng áp dụng thì cũng tạo được bước đột phá trong công tác cán bộ.

Đồng tình với quan điểm này, PGS - TS Đàm Đức Vượng - Viện trưởng Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực cho rằng, điều kiện người dự tuyển phải là cán bộ trong cơ quan nhà nước đã nằm trong quy hoạch cán bộ cấp được tuyển chọn chỉ nên coi là 1 trong những điều kiện thêm để tuyển chọn. Ngoài ra, cần mở rộng đối tượng tuyển chọn cán bộ với những tiêu chuẩn cụ thể khác. PGS - TS Đàm Đức Vượng bày tỏ quan điểm:

Vấn đề thi tuyển phải mở rộng thêm cả bên ngoài nữa. Đối tượng bên ngoài cần có tiêu chuẩn. Bên ngoài có rất nhiều người giỏi, đủ tiêu chuẩn, thậm chí là giỏi hơn người trong cơ quan nhà nước nữa. Do đó nên mở rộng đối tượng thi tuyển. Nếu giờ chỉ bó khuôn trong cơ quan nhà nước thì sẽ rất khó để tìm được người tài.

Cốt lõi trong xu hướng tuyển dụng hiện nay là chọn được người thực tài và Đề án thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng của Bộ Nội vụ cũng không nằm ngoài tiêu chí này. Có thể thấy, đa số ý kiến đều cho rằng, việc thi tuyển này không nên chỉ bó hẹp trong khối cơ quan Nhà nước mà cần mở rộng phạm vi tuyển chọn nhằm tạo được bước đột phá trong công tác cán bộ, cũng như tận dụng được các nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội.

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký cũng như miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Hôm qua (23/5), giá xăng tăng mạnh lên mức kỷ lục, hơn 30 nghìn đồng/lít, cùng với các đợt tăng trước đó khiến người dân không khỏi lo lắng, bởi giá hàng hóa trong những ngày tới có thể sẽ tăng theo giá xăng dầu, kéo theo nguy cơ lạm phát cao nếu không được kiểm soát tốt.