ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tập đoàn Thoresen muốn đầu tư cảng biển và hệ thống logistics tại Cần Thơ 

VOVGT - Theo Giám đốc điều hành Tập đoàn Thoresen, tại khu vực ĐBSCL, Tập đoàn mong muốn đầu tư lĩnh vực cảng biển và hệ thống logistics tại Cần Thơ.

Ông Sigmund Stromme (áo khoác đen) nghe ông Trương Quang Hoài Nam (áo sọc trắng), Phó chủ tịch UBND Cần Thơ giới thiệu vị trí có thể đầu tư logistics. Ảnh: Vietnambiz

Hôm qua (8/5), ông Sigmund Stroemme, Giám đốc điều hành Tập đoàn Thoresen  đã làm việc với lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành Tp. Cần Thơ về việc mong muốn được đầu tư cảng biển và hệ thống logistics tại Cần Thơ cũng như Trung tâm logistics vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). 

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ cho biết, việc phát triển logistics hiện nay là một trong những hoạt động trọng tâm của thành phố. Cần Thơ đã chọn được địa điểm phát triển Trung tâm logictics vùng ĐBSCL tại quận Cái Răng, khu vực cảng Cái Cui.

Tp. Cần Thơ hiện đang kiến nghị nhập 3 khu vực gồm: Tân cảng Cái Cui, Vinaline Cái Cui và cảng Cái Cui để tạo thành cảng lớn nhất khu vực ĐBSCL với cầu cảng có thể kéo dài khoảng 1.200m. Thành phố cũng đang trình Chính phủ các phương án liên doanh, nhất là tập trung hỗ trợ cho các công ty kinh doanh cảng tiến hành các hoạt động mở rộng mạng lưới phân phối của mình.

Theo ông Nam, Tập đoàn Thoresen có thể có 3 lựa chọn để đầu tư vào địa phương: thứ nhất là mua lại cổ phần của Vinaline, tham gia vào dự án liên doanh và nhập các cảng lớn này lại với nhau; thứ hai là có thể đầu tư xây dựng cảng mới ở nơi khác nằm trên tuyến sông Hậu; cuối cùng là đầu tư vào các kho và hệ thống vận tải có sẵn tại khu vực cảng Cái Cui mà không cần phải đầu tư xây dựng cảng mới...

Về phần mình, ông Sigmund Stroemme cho biết sau khi khảo sát tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Tập đoàn mong muốn đầu tư lĩnh vực cảng biển và hệ thống logistics tại Cần Thơ, vì nơi đây có vị trí rất thuận lợi về giao thông thủy bộ và trên địa bàn cũng đã hình thành các cảng, kho, bãi.

Nếu được đầu tư, Tập đoàn Thoresen sẽ có cơ hội cùng với thành phố Cần Thơ nâng cao công tác quản lý hoạt động, mở rộng dịch vụ vận chuyển, tăng kho lưu hàng và kết hợp phân phối hàng hóa bằng đường sông và đường biển bao gồm dịch vụ trung chuyển container đến PhnomPenh (Campuchia) và Singapore; đồng thời tăng cường phối hợp hoạt động logistics ở Bà rịa -Vũng tàu cũng như vận chuyển phân phối các sản phẩm vào vùng ĐBSCL.

Trước khi đưa ra quyết định chính thức về việc đầu tư cảng và hệ thống logistics tại Cần Thơ,  lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Tập đoàn Thoresen đã tiến hành khảo sát thực tế tại khu vực cảng Cái Cui.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh