ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tận mắt sự lỳ lợm của xe chở gỗ quá khổ, quá tải 

VOVGT - Kể từ sau khi UBND tỉnh Gia Lai cho phép nhập khẩu hơn 300.000m3 gỗ từ Campuchia, xe chở gỗ lặc lè trở thành hình ảnh quen thuộc trên các tuyến đường.

Một đoàn xe chở gỗ quá khổ quá tải bị lực lượng chức năng phát hiện.

Kể từ sau khi UBND tỉnh Gia Lai cho phép nhập khẩu hơn 300.000 m3 gỗ từ Campuchia, xe chở gỗ lặc lè trở thành hình ảnh quen thuộc trên các tuyến đường từ biên giới Đức Cơ về thành phố Pleiku. Sau khi báo chí phản ánh, lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt. Tuy nhiên, việc xử lý cũng gặp khó vì độ "siêu lỳ" của các tài xế.

Ngay sau đó, tất cả tài xế đều đóng cửa và rời khỏi xe để tránh bị xử lý.

Bằng mắt thường cũng xác định được chiếc xe này chở quá khổ nhưng lỗi này bị phạt không nặng. Còn lỗi quá tải thì bị phạt rất nặng nhưng rất khó xử lý vì tài xế bất hợp tác.

Tài xế sẵn sàng “thi gan” với lực lượng chức năng khi “án binh bất động” mấy ngày liên tục.

Lực lượng chức năng cũng phải canh 24/24 trong nhiều ngày. 

Có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải tham gia chở gỗ quá khổ, quá tải. Xe của doanh nghiệp bị phạt nặng hơn nhiều xe cá nhân nên họ thường xuyên bất hợp tác khi bị phát hiện.


Nhiều chiếc đã hết hạn đăng kiểm từ lâu những vẫn lưu thông.

Chúng trở thành những "hung thần" khi đi trên Quốc lộ.

Theo Thanh tra Giao thông tỉnh Gia Lai, cần thay đổi chế tài xử lý xe quá khổ, quá tải trong trường hợp tài xế bất hợp tác để tăng sức răn đe. Hiện nay, lỗi không chấp hành bị xử lý thấp hơn nhiều so với lỗi quá tải mà các xe vi phạm.

Trong nhiều trường hợp, lực lượng chức năng chỉ có cách vận động tài xế hạ tải để đảm bảo quy định rồi tiếp tục lưu thông.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn