ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tài xế tố CSGT Bắc Giang hành hung chỗ 'hiểm' 

VOVGT-Có một mình em ở đấy, nếu đòi hỏi bằng chứng thì em không lấy gì làm bằng chứng. Em có bị anh Luận đập vào đầu em, có kéo quần em và bóp bộ hạ của em...


Tổ công tác CSGT liên quan trong vụ việc. Ảnh: Ford.2016 (Otofun)


Nghe nội dung chi tiết:

Mạng xã hội đang lan truyền “đơn tố cáo” của một tài xế tên V. về hành vi thiếu chuẩn mực của lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm anh này. Theo đó, sự việc xảy ra tối qua trên quốc lộ 1A từ Bắc Giang về Hà Nội. Theo “đơn tố cáo” được tài xế đăng tải trên mạng xã hội, anh đang lưu thông thì bị tổ công tác của công an tỉnh Bắc Giang ra tín hiệu dừng phương tiện vì chạy quá tốc độ.

Tài xế này hợp tác, dừng xe, nhưng khi yêu cầu xem bằng chứng thì sau 2 giờ đồng hồ vẫn không được đáp ứng, mà anh còn bị tổ công tác hành hung một cách dã man do không chịu ra khỏi xe theo yêu cầu. Tài xế này chia sẻ với VOVGT:

"Có một mình em ở đấy, nếu đòi hỏi bằng chứng thì em không lấy gì làm bằng chứng. Em có bị anh Luận đập vào đầu em, có kéo quần em và bóp bộ hạ của em và lôi tuột cả giầy. Hai anh còn kéo em ra khỏi xe, nhưng lúc lôi ra em ôm vô lăng anh Luận bóp bộ hạ của em còn 2 anh kia ngồi kéo thì em ôm chặt nên anh ấy còn cắn một cái vào tay phải của em. Cái này là em nói hàn toàn sự thật"

Thậm chí, theo lời kể của người viết đơn tố cáo, sau khi hành hung, những người trong tổ công tác còn cẩu phương tiện đi mà không cung cấp biên bản.

Trao đổi với phóng viên VOVGT chiều nay, Đại tá Đỗ Văn Huyền- Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang cho biết:

Theo báo cáo của Tổ công tác thuộc CSGT công an Bắc Giang, vào khoảng 21h tối qua, trên QL1A qua Phi Mô – Lạng Giang- Bắc Giang, khi tổ công tác do đồng chí Nguyễn Văn Luận (Đội phó) làm Tổ trưởng) đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên tuyến thì phát hiện xe ô tô vi phạm tốc độ (65/50km/h) đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng tài xế không chấp hành mà tiếp tục lái xe bỏ chạy .

Khi tổ công tác đuổi theo, lái xe chạy vào 1 doanh nghiệp bên cạnh đường, không chấp hành yêu cầu xuống xe và xuất trình giấy tờ. Sau đó Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản niêm phong và đưa về trụ sở chờ xử lý. Đến thời điểm này, đơn vị chưa hề nhận được đơn thư tố cáo của người vi phạm.

Về lỗi vi phạm của lái xe và hướng xử lý các vi phạm liên quan nếu có đơn tố cáo, Đại tá Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang cho biết:

"Vi phạm của đối tượng này là vi phạm TTATGT mà không chấp hành, không xuất trình giấy tờ, vi phạm còn bỏ chạy, không hợp tác. Chúng tôi có camera màn hình và ghi âm , đầy đủ chứng cứ về hành vi vi phạm này, đã giao cho đồng chí phó phụ trách hồ sơ và đợi người vi phạm đến làm việc. trong trường hợp có đơn thư tố cáo, chúng tôi sẽ làm đúng quy trình của Luật khiếu nại tố cáo. CSGT có sai đến đâu thì xử lý đến đó, tố cáo sai thì cũng phải xử lý."

Đến thời điểm này, tài xế tên V. cho biết, anh vẫn còn đau và chưa tiến hành giám định thương tật, nhưng sẽ sớm gửi đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng. VOVGT sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin khi có diễn biến mới./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn