ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Nhiều điểm 'nóng' về ùn tắc giao thông đã ‘hạ nhiệt’ 

VOVGT- Ngày 28/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng ngàn người dân rời Thành phố Hồ Chí Minh để về quê và du lịch...

Tại khu vực Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), ngay từ đầu giờ chiều 27/4, trong bến xe đông nghẹt người chờ đợi để được lên xe về quê nghỉ lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc đi lại đều ổn định, thông suốt, đặc biệt tại một số khu vực được xác định là điểm “nóng” đã không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cho hay, sáng nay lượng hành khách qua Bến xe không đông như ngày hôm qua, tập trung chủ yếu về các tuyến ngắn như Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Vũng Tàu...

Riêng khu vực quầy vé về các tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên đông hơn, hành khách xếp hàng để chờ mua vé. Các doanh nghiệp cũng tăng vé 40% theo quy định và chưa có doanh nghiệp nào đẩy vé lên cao hơn.

Lực lượng bảo vệ và nhân viên Bến đã ra sức điều tiết để các phương tiện xuất bến kịp giờ, đảm bảo khu vực bến xe thông thoáng, an ninh trật tự ổn định.

Còn theo ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, trong sáng nay, lượng khách tại Bến xe đã đạt mốc hơn 20.000 người.

Theo ông Huân, hôm nay là ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ và dự báo hành khách đổ về bến lên đến 60.000 người. Bến xe và các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị tốt các phương tiện, xe quay đầu, xe buýt dự phòng... Do vậy, khu vực Bến xe chỉ đông hành khách, chứ không xảy ra tình trạng bát nháo, mất an ninh trật tự.

Tình trạng tắc đường càng trở nên căng thẳng hơn vào chiều tối ngày 27/4.

Tại khu vực phà Cát Lái (quận 2), ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lượng khách tăng cao hơn so với ngày thường, một số thời điểm xảy ra ùn ứ ở đường dẫn lên phà, lượng hành khách qua phà tăng 5 - 7% so với năm ngoái. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phà Cát Lái tăng thêm 240 chuyến để phục vụ nhu cầu người dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Đồng Nai và ngược lại.

Trong khi đó tại một số tuyến đường huyết mạch của Thành phố như thông qua các cửa ngõ như quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1, quốc lộ 22… xe cộ đi lại cũng đông hơn ngày thường. Nhưng nhìn chung, việc đi lại vẫn được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Khu vực hướng ra sân bay Tân Sơn Nhất tình hình đi lại ổn định, trong buổi sáng 28/4 không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn thường xuyên túc trực trên đường Trường Sơn (đường dẫn vào sân bay) để điều tiết giao thông.

Thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an Thành phố Hồ Chí Minh, PC67 đã huy động 100% quân số tham gia đợt ra quân cao điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bố chí lực lượng trực thường xuyên tại các tuyến đường chính, ra vào cửa ngõ Thành phố, tại các bến xe, nhà ga, khu giải trí...

Đặc biệt, PC67 cùng với sân bay Tân Sơn Nhất chủ động phối hợp điều tiết giao thông trong và ngoài sân bay, không để xảy ra ùn tắc cục bộ tại sân bay trong dịp nghỉ lễ này.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh