ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Hàng ngàn người dân phải chung sống với 'Con đường đau khổ' - Đường 30 

VOVGT – Tình trạng ngập nước tại đường 30 đã diễn ra nhiều năm nay, thế nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Clip: Hàng ngàn người dân phải chung sống với "Con đường đau khổ"

PV đưa tin trực tiếp từ hiện trường:

Chiều tối ngày 6/5, trên địa bàn quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) xảy ra một cơn mưa lớn gây ngập một số tuyến đường.

Theo ghi nhận tại đường 30 phường Linh Đông (quận Thủ Đức), sau cơn mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, tuyến đường đã ngập nước khoảng 40cm, khu vực ngập dài khoảng 300m ngay phía trước cổng ra vào chung cư 4S Linh Đông.

Có đoạn đường bị nước ngập sâu 40cm

Nhiều cư dân sinh sống tại chung cư này cho biết, tình trạng ngập nặng sau mưa trên đường 30 đã xày ra nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Không ít vụ tai nạn, va chạm, té ngã đã xảy ra mỗi khi mưa to nước ngập.

Nhiều người cũng rơi vào tình trạng khốn đốn khi xe máy ngập nước hư hỏng, xe ô tô thì bị thủy kích tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên đoạn đường này do tình trạng ngập lụt thường xuyên diễn ra

Theo anh Hà Minh Hải chủ căn hộ C1-16-06 chung cư 4S Linh Đông thì cư dân đã rất nhiều lần làm việc yêu cầu Ban Quản Lý tòa nhà cũng như chủ đầu tư dự án và chính quyền địa phương đưa ra phương án giải quyết, sau đó đâu lại vào đấy.

Mọi câu hỏi hay bức xúc của cư dân đều rơi vào im lặng một cách bất thường.

Nhằm tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, hàng trăm cư dân tại đây đã đồng ký tên vào bản kiến nghị gửi các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Xây Dựng, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, UBND quận Thủ Đức và chủ đầu tư dự án để yêu cầu xử lý tình trạng ngập trước khi mùa mưa đến.

VOVGT sẽ tiếp tục thông tin về hướng xử lý cũng như phản hồi từ các bên liên quan trong thời gian tới./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh