ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sau vụ nổ kho phế liệu tại Bắc Ninh: Khắp làng toàn vỏ đạn 

VOVGT - Cách đây 10 năm, tại cùng kho phế liệu ở làng Quan Độ, Yên Phong, Bắc Ninh cũng đã xảy ra 1 vụ nổ cướp đi sinh mạng của 1 người.

Clip ghi nhận tại hiện trường 

Như VOVGT Quốc gia đã đưa tin, vào khoảng hơn 4h sáng nay, tại làng Quan Độ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ kho phế liệu khiến 2 trẻ tử vong, 4 người bị thương cùng nhiều ngôi nhà bị đổ sập, hư hỏng.

Có mặt tại làng Quan Độ, phóng viên VOVGT Quốc gia ghi nhận, khắp làng Quan Độ được "phủ đầy" bởi vỏ đạn. Sức ép từ vụ nổ đã khiến vỏ đạn văng đi khắp nơi, gây hư hại cho nhiều căn nhà xung quanh. Trong bán kính khoảng 1km xung quanh hiện trường, nhiều căn nhà bị vỏ đạn làm cho tốc mái, xuyên qua mái ngói, cửa kính, thậm chí là làm đổ sập cả căn nhà.

Nhiều nhà vỏ đạn vương vãi khắp sân, cửa sổ thì vỡ kính sau vụ nổ 

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, do vụ xảy ra vào khoảng 4h sáng nên nhiều người vẫn còn đang ngủ, chưa ra đường, cộng thêm việc kì nghỉ lễ đã qua nên thiệt hại về người đã được giảm đi đáng kể.

Theo ông Nghiêm Xuân Viễn, 76 tuổi, sống tại căn nhà 3 tầng sát ngay kho phế liệu, cách đây 10 năm, chính tại kho phế liệu này đã xảy ra vụ việc tương tự. Tuy quy mô vụ nổ lúc đó nhỏ hơn rất nhiều so với vụ việc ngày hôm nay rất nhiều, nhưng cũng đã cướp đi sinh mạng của 1 người.

Vỏ đạn làm tốc mái, xuyên qua mái ngói, có khi còn sập cả nhà

Được biết, chủ sở hữu của kho phế liệu này là ông Nguyễn Văn Tiến và bà Nguyễn Thị Cảnh. Hiện 2 người này đã được cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ vụ việc.

Hiện trường vụ nổ vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ việc điều tra.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kênh VOVGT ghi nhận tại hiện trường:

Mái bị tốc rơi xuống sân nhà gần khu vực nổ

Khu vực bếp bị sập, đổ nát sau vụ nổ lớn

Đến cả cột điện trong ngõ cũng bị đổ 

Bếp tan hoang bám đầy bụi đất, gạch ngói vương vãi khắp nhà

Cầu thang đổ nát bịt kín đường

Cú nổ lớn tạo một hố to ở giữa xung quanh nhiều nhà dân

Vỏ đạn vương vãi khắp sân, chiều dài mỗi viên đạn dài khoảng 6cm

Hai trường hợp tử vong là bé trai Nguyễn Tiến Nam, 1 tuổi và bé gái Đặng Thùy Trang 5 tuổi. Trong số 4 người bị thương có Đặng Thị Thắm, 23 tuổi, bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang, đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) lúc 8 giờ sáng nay.

Ba nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là Nghiêm Thị Hằng 49 tuổi, bị đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, Nguvễn Văn Lợi 29 tuổi bị đa chấn thương cùng dị vật cắm vào gót chân phải và Đặng Đình Tiến 32 tuổi bị đa chấn thương, nhưng đã xin ra viện để về lo mai táng cho con gái là Đặng Thùy Trang, một trong 2 nạn nhân đã tử vong trong vụ nổ lớn này.

Thông tin mới nhất, vào 16h chiều nay, nạn nhân Đặng Thị Thắm bắt đầu được phẫu thuật, dự kiến ca mổ kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Bác sĩ Phạm Vũ Hùng, khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức cho biết, sẽ tiến hành mổ mở và thăm dò ổ bụng của bệnh nhân để kiểm tra các cơ quan nội tạng bị tổn thương

 

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn