ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sách điện tử và sách giấy: Song hành trong văn hóa đọc 

VOVGT-Bên cạnh loại hình sách truyền thống thì sách điện tử e-book là loại sách được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong cuộc sống hiện nay

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sách điện tử và sách giấy đều có những ưu, nhược điểm riêng của mình. (Ảnh: Sách tốt)

Sự xuất hiện của sách điện tử (e-book) được đánh dấu bởi sự có mặt của các thiết bị điện tử cầm tay hiện đại như Ipad, GalaxyTab…khoảng 10 năm trước đây. Người đọc được biết đến và làm quen với một cách đọc hoàn toàn mới, đơn giản, gọn nhẹ đáp ứng nhu cầu của số đông kể cả những người bận rộn nhất. E-book rất tiện lợi, khi bạn có trong tay một thiết bị có kết nối internet thì bạn có thể tải ứng dụng về và đọc sách ở bất cứ đâu.

Với sách điện tử, bạn có thể tiết kiệm được các chi phí so với sách giấy. Ngoài ra, bạn còn có thể đọc các loại tạp chí khác ở trên ứng dụng. Điều này làm cho người đọc có cảm giác không bị nhàm chán.

Sách điện tử e-book cũng giúp người đọc giảm được các chi phí so với sách giấy, tiết kiệm đc chi phí, đọc đc nhiều thể loại trên 1 phương tiện. Chỉ với 1/3 chi phí so vs sách giấy là bạn đã có thể sở hữu 1 cuốn sách điện tử trong ứng dụng đọc.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đáng kể, e-book có nhược điểm là sách sẽ được phát hành sau sách giấy từ nửa năm đến 1 năm. Để sử dụng e-book, bạn phải phụ thuộc rất nhiều vào internet gây căng thẳng, mệt mỏi. Với nhiều bạn đọc, e-book và sách giấy đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Cùng với khách mời của chương trình Trải nghiệm tiêu dùng hôm nay, bạn Hương Trà – nhân viên công ty sách sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về e-book và sách giấy cũng như cách đọc sách thế nào cho hiệu quả và phù hợp.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn