ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ra mắt Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” 

VOVGT-Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” là một chuỗi chương trình nghệ thuật tôn vinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc trữ tình.

Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” vừa ra mắt khán thính giả với sự phối hợp của Nhà hát Tuổi trẻ và công ty Đông Đô show, với hy vọng xây dựng địa chỉ thưởng thức âm nhạc thường xuyên cho khán giả Hà Nội.

Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” là một chuỗi chương trình nghệ thuật tôn vinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc trữ tình. Dự kiến chương trình gồm 24 số và sẽ được biểu diễn định kỳ vào tối thứ bảy của tuần cuối mỗi tháng tại rạp Nhà hát Tuổi Trẻ.

Chương trình do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, người từng thành công trong nhiều show diễn lớn tại Hà Nội dàn dựng. Chia sẻ về nội dung và ý tưởng dàn dựng cho chương trình “100 năm âm nhạc Việt Nam”, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết, chương trình sẽ giúp công chúng cảm nhận đa chiều về lịch sử hình thành, phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, từ thời kỳ tân nhạc, kháng chiến cho đến làn sóng nhạc nhẹ sau này. Mặc dù chưa đưa được khí nhạc, giao hưởng vào chương trình nhưng những người thực hiện nuôi hy vọng, dự án âm nhạc “100 năm âm nhạc Việt Nam” sẽ là chương trình nghệ thuật chất lượng, có màu sắc riêng trong bối cảnh thị trường âm nhạc đang vô cùng sôi động.

Đơn vị thực hiện dự án cho biết, đêm nhạc Lam Phương - Cho em quên tuổi ngọc sẽ mở đầu dự án vào 20h ngày 25-8, với sự tham gia của các ca sĩ Mạnh Đình, Ánh Tuyết, Tôn Sơn và hai ca sĩ nhí Kim Chi và Như Khôi… Sau đêm nhạc này sẽ là đêm nhạc Phạm Duy, Nguyễn Văn Tý, Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Trần Thiện Thanh… với những câu chuyện âm nhạc vừa mang tính chất hoài niệm, điểm lại lịch sử nền tân nhạc Việt Nam, vừa là sự khởi đầu những điều mới mẻ về cách thưởng thức âm nhạc. Về phần dàn dựng, sân khấu thiên về sự tinh tế, trữ tình đúng kiểu nhà hát chứ không phải là những chiêu trò, dàn dựng hoành tráng về kỹ xảo. Dù vậy, nữ đạo diễn khẳng định, 24 đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có những màu sắc riêng, dàn dựng khác lạ để khán giả không có cảm giác đó là sân khấu dành cho kịch nói.

Lý giải về việc chọn nhạc sĩ Lam Phương và các tình khúc của ông làm đêm nhạc mở màn cho “100 năm âm nhạc Việt Nam”, bà Hoài Oanh, giám đốc công ty Đông Đô show cho biết, nhiệm vụ của những người làm chương trình là làm sao kéo khán giả đến với nhà hát, vì thế ekip thực hiện tin tưởng rằng đêm nhạc Lam Phương mở màn cho dự án sẽ đủ sức hấp dẫn khán giả. Trước mắt, giá vé của chương trình ở mức 500 nghìn đồng, khá “mềm” so với những chương trình nhạc trữ tình diễn ra cùng thời điểm.

Nói về kế hoạch trở lại của sân khấu âm nhạc, NSND Lê Khanh, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ, Nhà hát Tuổi trẻ từng có thời kỳ hoàng kim ở mảng biểu diễn âm nhạc. Thực hiện dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” là để hy vọng thu hút khán giả trở lại thói quen đến nhà hát xem nghệ thuật.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh