ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Qatar Airways mở đường bay thẳng từ Doha tới Đà Nẵng 

VOVGT-Hôm nay, ngày 19/12, chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng của hãng Hàng không Qatar Airways đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng...

Chuyến bay đầu tiên của Qatar Airways mang số hiệu QR0994 từ Doha tới Đà Nẵng, Việt Nam được chào đón bằng nghi thức phun nước chào mừng. Chuyến bay của Qatar Airways rời Sân bay Quốc tế Hamad (HIA) vào hồi 02h30 Thứ Tư, ngày 19/12, và hạ cánh tại Đà Nẵng hồi 13h20 giờ địa phương.

Trên chuyến bay đầu tiên này của hãng Qatar Airways tới Đà Nẵng, Tổng Giảm đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker đã có mặt, cùng với Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Qatar Nguyễn Đình Thảo.

Khi đến nơi, phái đoàn VIP đã được tiếp đón bởi ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố Đà Nẵng; Ngài Mohamed Ismail Al-Emadi, đại sứ Vương quốc Qatar tại Việt Nam; ông Võ Huy Cường, Phó Cục trường Cục hàng không Dân dụng Việt Nam; ông Lê Xuân Tùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, quyền Tổng Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng; ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Đà Nẵng.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố Đà Nẵng (thứ 4 từ phải sang), đón tiếp đại diện lãnh đạo tập đoàn Qatar Airways tại sân bay Đà Nẵng

Ông Akbar Al Baker, cho biết: “Qatar Airways rất vui mừng đã tiếp tục mở rộng mạng lưới sang Việt Nam với việc khánh thành đường bay thứ 3 sang đất nước tươi đẹp này.

Việc bổ sung Đà Nẵng vào mạng lưới toàn cầu của chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi đối với vùng Viễn Đông, một thị trường rất quan trọng đối với Qatar Airways.

Chúng tôi rất vui mừng được tạo cơ hội để các hành khách ở miền Trung Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ từng giành giải thưởng của chúng tôi.

Với 56 chuyến bay chở khách mỗi tuần đi và đến Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự được chuyên chở hành khách đi và đến đất nước tươi đẹp của các bạn, cũng như được là người thúc đẩy, kết nối thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.”

Đà Nẵng là điểm đến thứ ba ở Việt Nam của Qatar Airways với mạng lưới toàn cầu phát triển nhanh chóng nhân dịp Qatar và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phát biểu về việc khai trương tuyến bay mới, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Qatar Nguyễn Đình Thảo, cho biết: “Năm nay là năm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Qatar, và chúng tôi vui mừng được chào đón Qatar Airways tới Đà Nẵng, điểm đến thứ 3 của hãng tại Việt Nam.

Đường bay thẳng này tới Doha sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hành khách, hàng hóa từ miền Trung Việt Nam với khắp nơi trên thế giới. Nhờ gia tăng kết nối, chúng tôi cũng mong được chào đón nhiều du khách hơn nữa đến Đà Nẵng, thủ phủ du lịch của miền Trung.”

Qatar Airways sẽ duy trì đường bay tại Đà Nẵng với 4 chuyến bay mỗi tuần sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông. Hành khách sẽ được tận hưởng hệ thống giải trí đẳng cấp Oryx One của hãng, cung cấp lên đến 4.000 lựa chọn thư giãn, giải trí.

Trước đó, Qatar Airways đã mở đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh từ năm 2007, và đến năm 2010 đã khai trương đường bay đến Hà Nội. Đến tháng 10/2017, Qatar Airways công bố chương trình hợp tác xuyên tuyến với hãng hàng không Việt Nam Vietjet Air, qua đó tạo điều kiện cho hành khách của Qatar Airways di chuyển qua lại giữa các điểm đến ở Việt Nam chưa có đường bay thẳng của Qatar Airways chỉ bằng một lần đặt chỗ trên mạng của cả hai hãng.

Lễ khai trương đường bay đến Đà Nẵng đánh dấu đường bay thẳng thứ 14 của Qatar Airways trong năm 2018. Trong kế hoạch mở rộng tiếp theo của hãng, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới trong suốt năm 2019, như Valletta, Malta và Isfahan, Iran ...

Từng giành nhiều giải thưởng, Qatar Airways được Giải thưởng Hàng không Thế giới, thuộc quản lý của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax, vinh danh là hãng có ‘Hạng thương gia tốt nhất thế giới’ năm 2018. Hãng cũng được ghi danh là có ‘Ghế hạng thương gia tốt nhất’, ‘Hãng hàng không tốt nhất khu vực Trung Đông’ và hãng có ‘Phòng chờ Hạng nhất tốt nhất Thế giới’.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn