ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phú Thọ: Phân luồng từ xa phục vụ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 

VOVGT - Năm nay, lễ hội Đền Hùng được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 4 (tức ngày mùng 6 đến ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch)...

Dự báo, lượng du khách về lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ tăng cao

Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là Quốc giỗ của nước ta, được tổ chức vào ngày 10/3 Âm lịch hàng năm. Trong năm nay, phần lễ hội Đền Hùng sẽ được tổ chức bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 4 (tức ngày mùng 6 đến ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch). Trong đó, có hai ngày rơi vào thứ 7 và chủ nhật, dự báo lượng du khách thập phương tập trung về lễ hội Đền Hùng sẽ tăng cao.

Trước những nguy cơ quá tải về lượng phương tiện đổ dồn về địa địa phương cũng như để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Sở GTVT tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức phương án phân luồng từ xa, đảm bảo cho nhân dân đi lại dự lễ hội được an toàn, thông suốt. Phóng viên Kênh VOVGT có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Danh – Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Thọ về nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Danh

PV: Thưa đồng chí, dự báo lượng du khách và phương tiện về dự lễ hội đền Hùng năm nay sẽ tăng cao, về phía Sở GTVT tỉnh Phú Thọ đã có những phương án nào để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trên các tuyến đường tập trung về khu vực đền Hùng?

Đồng chí Nguyễn Văn Danh: Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh và ban tổ chức Giỗ tổ sở GTVT đã chuẩn bị tất cả các phương án. Đặc biệt, Sở Giao thông đã chủ trì giao nhiệm vụ cho thanh tra giao thông rà soát lại các tuyến đường xung quanh khu vực Đền Hùng và đặc biệt là các vị trí liên quan đến phương tiện lưu thông nhiều. Thực hiện phương án phân luồng và phân luồng từ xa để các phương tiện vào khu Đền Hùng được thuận lợi.

Thanh tra Sở đã làm việc với các trạm thu giá, công ty khai thác đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai để có nút giao IC7, IC8 giúp các phương tiện vào khu vực Đền Hùng thuận lợi. Đặc biệt, theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đối với tất cả các trạm thu giá trong những ngày diễn ra trước, trong và sau lễ hội phải sử dụng tất cả các cửa soát vé. Đối với thời điểm lưu lượng tham gia giao thông tăng cao yêu cầu xả trạm theo quy định

PV: Ngoài công tác đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT Phú Thọ đã có những phương án phối hợp ra sao với các đơn vị trên địa bàn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự giúp du khách về dự lễ hội Đền Hùng được trang nghiêm và an toàn?

Đồng chí Nguyễn Văn Danh: Đối với tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn theo chỉ đạo của Ban tổ chức và Tiểu ban An ninh trật tự, Quản lý thị trường đã có tất cả các phương án, trong đó có những phương án dự phòng để đảm bảo tốt nhất cho du khách về tham gia lễ hội và lưu thông không ùn tắc.

Đối với năm nay, dự tính ngày mùng 6 và mùng 7 (vào thứ 7 và chủ nhật) lượng du khách đông nhất. Chúng tôi đã có rất nhiều phương án phối hợp trực tiếp với lực lượng CSGT của Công an tỉnh và Công an TP. Việt Trì và lực lượng quân đội phối hợp với thanh tra giao thông điều tiết giao thông để phân luồng từ xa.

Lễ hội Đền Hùng năm nay, Ban tổ chức đưa ra tiêu chí đảm bảo được 5 không, bao gồm: Thứ nhất, không có tình trạng ùn tắc giao thông; Thứ hai không để xảy ra tình trạng kinh doanh dịch vụ với giá cả mang tính chặt chém; Thứ ba, không có người ăn xin, ăn mày; Không để xảy ra hành vi mang tính phản cảm; Không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

PV: Đồng chí có những khuyến cáo gì cho người tham gia giao thông cũng như nhân dân về dự lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay?

Đồng chí Nguyễn Văn Danh: Đối với du khách về tham gia Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 chúng ta cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, tuân thủ theo sự chỉ đạo hướng dân và phân luồng của các lực lượng chức năng.

PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Phương án phân luồng giao thông dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật, quý vị và các bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 02437.91.91.91 để được giải đáp

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn